Phát hiện ca dương tính với nCoV, Gia Lai phong tỏa bệnh viện tỉnh

Phát hiện ca dương tính với nCoV, Gia Lai phong tỏa bệnh viện tỉnh

Sáng 2/2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Hiện lực lượng chức năng phong toả bệnh viện này để tổng kiểm soát và ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Trường hợp dương tính được xác định là T.H.M (SN 1993, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa). Tối 30/1, người này ɓị đau bụng và đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ia Pa chữa trị. Do nơi đây đang ɓị phong tỏa nên được hướng dẫn ra Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Thiện chữa trị.

Phát hiện ca dương tính với nCoV, Gia Lai phong tỏa bệnh viện tỉnh - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai ngừng tiếp nhận bệnh nhân. (Ảnh: Hiền Mai)

Sau khi được thăm khám tại TTYT huyện Phú Thiện, ông M. tiếp tục được ô tô BKS 81A-203.55 đưa tới Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai rồi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, các bác sĩ hội chẩn và xác định kʜôпg có yếu tố dịch tễ (kʜôпg tiếp xúc với ai, chỉ đi chặt mía cùng bố mẹ, giấy chuyển viện từ TTYT huyện Phú Thiện).

Sau đó, một điều dưỡng phát hiện bệnh nhân có yếu tố dịch tễ là cư trú tại xã Kim Tân (huyện Ia Pa) nên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 31/1. Đến đêm 1/2, kết quả xác định bệnh nhân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng xác định, có 23 ca F1 tiếp xúc trực tiếp với trường hợp này, đa phần là những y, bác sĩ có đồ bảo hộ và một số người khác là cha mẹ và lái xe.

Hiện tỉnh Gia Lai truy vết trên 1.000 người F1, F2, F3 và đưa 221/245 người F1 đi cách ly, điều trị và thành lập trên 20 điểm chốt tại các vùng dịch.


Nguồn: https://vtc.vn/phat-hien-ca-duong-tinh-voi-ncov-gia-lai-phong-toa-benh-vien-tinh-ar594162.html

Share this post