‘Hà Nội cơ bản kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng’

‘Hà Nội cơ bản kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng’

Theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC), tính đến nay, thành phố ghi nhận 20 bệnh nhân, nguy cơ lan rộng của dịch bệnh cơ bản được khống chế.

Trong 4 ngày, Hà Nội huy động tổng lực để điều tra, xác minh, lấy mẫu và xét nghiệm gần 16.000 người đi đến, về từ các vùng có dịch COVID-19 của tải Dương và Quảng Ninh, kịp thời ngăn chặn và khống chế kʜôпg để dịch lan rộng. 

'Hà Nội cơ bản kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng' - 1

(Ảnh minh hoạ)

Thực hiện chỉ đạo của của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hà Nội, trong các ngày từ 29/1 đến 1/2, toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của Hà Nội (CDC và Trung tâm y tế 30 quận, huyện) ra quân, thần tốc điều tra, xác minh người đi từ các ổ dịch của tỉnh Hải Dương và Quang Ninh.

Đến nay gần 16.000 người được thống kê, lập danh sách, điều tra lịch trình di chuyển và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Qua đó ngành y tế phát hiện 6 trường hợp dương tính (F0), bao gồm 5 trường hợp đi từ Chí Linh, Hải Dương và 1 trường hợp đi từ quảng Ninh về Hà Nội. Các trường hợp dương tính đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Các trường hợp âm tính được quyết định cách ly tại nhà đủ 21 ngày.

Tính tới trưa 2/2, theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 28/1 đến nay, TP. Hà nội nhận 20 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, quận Nam Từ Liêm 10 bệnh nhân; Đông Anh: 4,  Cầu Giấy: 3,  Mê Linh,  2 và Hai Bà Trưng: 1 bệnh nhân.

Tính tới 6h sáng 2/2, Việt Nam ghi nhận 1.851 trường hợp mắc COVID-19. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam chữa khỏi 1.460/1.851 bệnh nhân.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) ở nước ta là 27.714. Trong đó, 227 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.917 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 6.570 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Số ca tử vong đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị. Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, có bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối kʜôпg đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.


Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-co-ban-kiem-soat-nguy-co-bung-phat-dich-covid-19-trong-cong-dong-ar594238.html

Share this post