Ca mắc COVID-19 mới công bố di chuyển phức tạp, tiếp xúc hàng trăm người

Ca mắc COVID-19 mới công bố di chuyển phức tạp, tiếp xúc hàng trăm người

TPO –
Sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 người lịch trình phức tạp, từng có mặt tại đám giỗ với khoảng 90 người tham gia, di chuyển liên tục bằng xe khách.

Theo đó, trường hợp anh N.K.K. (1989, trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Ca nhiễm COVID-19 mới công bố ở Quảng Ninh từng đi đám giỗ có khoảng 90 người - ảnh 1
Quảng Ninh khoanh vùng truy vết các F1 đến F4 về tận thôn, khu phố

Đây là ca bệnh có lịch trình khá phức tạp. Trước đó, từ 7 giờ ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó, có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 7 giờ ngày 31/1).

Đến 17 giờ ngày 27/1, bệnh nhân N.K.K. được bệnh nhân số 1795 đưa ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội – Móng Cái). Đến TP Uông Bí được trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (kʜôпg nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, đến ngã 3 Cửa Ông (tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân chuyển sang xe Ford 16 chỗ (kʜôпg nhớ biển số xe). Đến 20 giờ xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh, khu 8, phường Mông Dương, bệnh nhân kʜôпg gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ là L.T.Q.T..

Ca nhiễm COVID-19 mới công bố ở Quảng Ninh từng đi đám giỗ có khoảng 90 người - ảnh 2
Tiến hành phun tiêu trùng, khử khuẩn những nơi bệnh nhân từng đi qua

Từ ngày 28 đến 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1, bệnh nhân ɓị đau họng, sốt và được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3 và tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh, Hải Dương về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân kʜôпg nhớ được biển số xe trên các phương đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Cứu thành công bệnh nhi viêm cơ tim nguy kịch

Bé trai 9 tuổi ở Đồng Nai được chẩn đoán viêm cơ tim nguy kịch, tưởng chừng như tim ngừng đập nhưng may mắn, các bác sĩ đã đưa em vượt qua cửa tử.

Bộ trưởng Y tế phê duyệt nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19

Chiều 1/2 Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin AstraZeneca.

Tìm xe buýt chở nam sinh viên FPT nhiễm COVID-19

Sau khi phát hiện nam sinh viên đại học FPT nhiễm COVID-19, qua rà soát lịch trình đi lại cơ quan chức năng xác định nam sinh viên này thường xuyên di chuyển bằng xe buýt từ nhà đến trường. Do vậy, đã yêu cầu các đơn vị có liên quan làm rõ xe buýt đã chở nam sinh viên những ngày qua.

F1,F2 kʜôпg hợp tác, Phó Thủ tướng kêu gọi người dân khai báo để ngăn ngừa dịch COVID-19

Sáng 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe Tổ Thông tin đáp ứng nhanh phòng chống COVID-19 báo cáo về công tác truy vết, theo dấu các ca nhiễm COVID-19 thời gian qua.

Người phụ пữ Quảng Ninh vỡ tim được cứu nhờ ‘mạng Internet’

Thông qua hệ thống y tế từ xa Telemedicine, các chuyên gia của BV Việt Đức tiến hành hội chẩn trực tuyến với BVĐK tỉnh Quảng Ninh, cấp cứu thành công пữ bệnh nhân N.T.T vỡ tim do tai nạn giao thông.

Quảng Ninh thêm 2 ca mắc COVID-19

Qua xét nghiệm của CDC Quảng Ninh, sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận 2 ca dương với SARS-CoV-2. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ca-mac-covid19-moi-cong-bo-di-chuyen-phuc-tap-tiep-xuc-hang-tram-nguoi-1787726.tpo

Share this post