Sức khỏe các ca COVID-19 đang điều trị tại Hải Dương hiện thế nào?

Sức khỏe các ca COVID-19 đang điều trị tại Hải Dương hiện thế nào?

Tại cuộc họp chiều nay, BS Vũ Minh Điển, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh có khoảng 10 bệnh nhân có biểu hiện chớm viêm phổi.

Trung tâm Y tế TP Chí Linh đã thu dung 171 bệnh nhân COVID-19, trong đó 9 người có biểu hiện viêm phổi tiến triển nhanh, có dấu hiệu suy hô hấp nên được chuyển lên tuyến trên. Sau thời gian điều trị chỉ còn 1 bệnh nhân phải thở oxy, 8 bệnh nhân khác đều bỏ thở oxy.

162 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại đây vẫn đang được theo dõi sát.

Sức khỏe các ca COVID-19 đang điều trị tại Hải Dương hiện thế nào? - 1

Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

 

 

“Hiện có khoảng 10 bệnh nhân chớm viêm phổi nhưng vẫn tự thở tốt và ôxy trong máu vẫn đảm bảo nên chúng tôi giữ lại để theo dõi. Nếu có dấu hiệu chuyển nặng sẽ được phát hiện kịp thời và chuyển lên tuyến trên theo dõi tiếp”, BS Vũ Minh Điển cho biết.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương), ngoài các máy Real Time PCR có sẵn, Công ty cổ phần công nghệ Việt Á hoàn thành việc lắp đặt 7 dàn máy Real Time PCR cho CDC Hải Dương. Bắt đầu từ 1/2, CDC Hải Dương có thể thực hiện xét nghiệm được số lượng từ 20 đến 30 nghìn mẫu mỗi ngày kʜôпg phải gửi lên tuyến Trung ương.


Nguồn: https://vtc.vn/suc-khoe-cac-ca-covid-19-dang-dieu-tri-tai-hai-duong-hien-the-nao-ar594102.html

Share this post