Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, từ ngày 23- 27/1/2021, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tiếp nhận một sản phụ đến sinh con; cùng đi có chồng là N.D.T, làm việc tại Công ty TNHH Poyun Việt Nam (địa chỉ tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Anh N.D.T được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân BN1833.

Kê khai y tế, BN1833 cho biết trong thời gian chăm sóc vợ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có đi qua khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và phòng 607 Nhà 6 tầng mới xây (Trung tâm sơ sinh) của bệnh viện; có ăn uống, mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh Bệnh viện.

Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 - 1

Chiều 1/2, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã được phong tỏa tạm thời, dừng tiếp nhận bệnh nhân do liên quan đến BN1833.

Nhận được thông tin dịch tễ từ phía tỉnh Hải Dương, chiều 1/2, Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng lập danh sách tất cả những trường hợp F1, F2 liên quan đến BN1833 và người vợ, đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cũng được phong tỏa tạm thời, dừng tiếp nhận người bệnh; phun khử trung toàn bộ bệnh viện; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng ra thông báo khẩn truy vết những ai từng đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tại các khoa, phòng, địa điểm mà BN1833 từng đến cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất.

Tổ phản ứng cũng đề nghị các bệnh viện trên địa bàn thành phố khẩn trương lập danh sách tất cả các bệnh nhân từ Hải Dương, Quảng Ninh đã và đang khám, điều trị tại bệnh viện (kèm số điện thoại, địa chỉ) gửi về UBND TP và Sở Y tế trước ngày 3/2/2021 để chỉ đạo phòng chống dịch.


Nguồn: https://vtc.vn/phong-toa-benh-vien-phu-san-hai-phong-do-lien-quan-den-benh-nhan-mac-covid-19-ar594122.html

Share this post