Phụ huynh trường tiểu học Ban Mai mắc COVID-19: Cách ly học sinh, giáo viên trong đêm

Phụ huynh trường tiểu học Ban Mai mắc COVID-19: Cách ly học sinh, giáo viên trong đêm

TPO – Tối 1/2, Trường tiểu học Ban Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) phát đi thông báo khẩn cấp tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 có kết quả dương tính với COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm. Trong đó, 2 lần đầu, kết quả xét nghiệm của phụ huynh này âm tính, đến lần thứ 3 dương tính.

Phụ huynh mắc COVID-19 này có con học lớp 5A5 của trường trước đó làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh đã tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1. 

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã cho 2 giáo viên tiếp xúc với phụ huynh nghỉ cách ly tại nhà. Toàn bộ học sinh lớp 5A5 cũng được thông báo nghỉ học, tự cách ly. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Nương, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận về kết quả xét nghiệm của phụ huynh, nhà trường yêu cầu những học sinh, phụ huynh thuộc diện F1, F2, F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự chỉ đạo.

Cụ thể, những trường hợp giáo viên, học sinh là F1 của phụ huynh này khai báo khẩn cấp với cơ quan y tế nơi mình sinh sống, thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn. 

Những trường hợp là F2, F3 là những người đã tiếp xúc với cô giáo chủ nhiệm lớp 5A1 M.T.T.H; cán bộ bán trú và học sinh P.C.M  yêu cầu khai báo với đơn vị y tế, cách ly theo hướng dẫn. 

Được biết, lớp 5A5, trường Tiểu học Ban Mai có 22 học sinh, 1 giáo viên chủ nhiệm và 1 cán bộ bán trú có liên quan đến ca bệnh này. 

TPHCM: Một hiệu trưởng ɓị giáng chức vì sai phạm thu chi

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TPHCM) vừa ɓị giáng chức xuống làm hiệu phó vì sai phạm trong thu chi. Trước đó, nhiều phụ huynh đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo báo Yến, thậm chí họ còn mang băng rôn đến trường để phản đối….

Thêm nhiều địa phương thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục nhiều tỉnh miền Tây như Long An, An Giang, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 2/2.

Con nghỉ học, nghỉ tết sớm: Phụ huynh hốt hoảng vì kʜôпg có người trông

Từ chiều ngày 31/1, nhiều trường mầm non tại Hà Nội đã gửi thông báo cho toàn bộ trẻ nghỉ Tết đến ʜếᴛ ngày 16/2. Trong khi học sinh tiểu học, THCS – THPT sẽ có thêm 1 tuần học trực tuyến trước khi nghỉ Tết, còn phụ huynh khủng hoảng vì kʜôпg có người trông con.

Hà Nội: Thêm một phụ huynh mắc COVID-19, học sinh lo phát sốt

Bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói, trong đêm qua cơ quan y tế thông báo mẹ của một học sinh mắc COVID-19, học sinh lớp 6A10 của trường trở thành F1. 

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/phu-huynh-truong-tieu-hoc-ban-mai-mac-covid19-cach-ly-hoc-sinh-giao-vien-trong-dem-1787910.tpo

Share this post