Phạt 100 triệu đối với 4 người trốn chốt kiểm dịch

Phạt 100 triệu đối với 4 người trốn chốt kiểm dịch

TPO –
Một nhóm 4 người đã trốn qua trạm kiểm soát dịch trên Cầu Đá Vách TX Đông Triều, Quảng Ninh, (giáp Kinh Môn, Hải Dương). Khi ɓị bắt, cả 4 người đã khai báo y tế quanh co kʜôпg trung thực.

Tối 31/1, đại diện Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), cho biết UBND thị xã vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với 4 công dân về hành vi Kʜôпg thực hiện quyết định, kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A, theo Nghị định 117 của Chính phủ.

Phạt 100 triệu đối với 4 người trốn chốt kiểm dịch - ảnh 1
Bốn người trốn chốt chiểm dịch tại cơ quan công an

Bốn người ɓị xử phạt gồm Nguyễn Thị N. (29 tuổi, trú thị xã Kinh Môn, Hải Dương), Vũ Hải M. (27 tuổi, trú phường Mạo Khê, Đông Triều), Mai Ngọc N. (31 tuổi, trú phường Thanh Sơn, Uông Bí) và Nguyễn Ngọc A.(31 tuổi, trú phường Yên Thọ, Đông Triều).

Được biết, nhóm người này đã trốn qua trạm kiểm soát dịch trên Cầu Đá Vách (giáp Kinh Môn, Hải Dương). Khi ɓị bắt, cả 4 người khai báo y tế quanh co kʜôпg trung thực.

Sau khi lập biên bản, cơ quan công an có tờ trình UBND thị xã Đông Triều xử phạt vi phạm hành chính với mức 25 triệu đồng/người.

 

Thông báo khẩn tìm người tham gia 3 đám cưới có ca mắc COVID-19 ở Hải Dương

Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo khẩn số 1, yêu cầu người dân dự 3 đám cưới tổ chức tại TP Chí Linh và xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Khẩn cấp tìm người đi cùng xe buýt, máy bay và đến nhà hàng có bệnh nhân COVID-19

Tối 31/1 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn đề nghị những người đã đến các địa điểm có bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến đi khai báo y tế.

Thêm 36 ca mắc mới COVID-19, có 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng

Tối 31/1, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 36 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 19 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phat-100-trieu-doi-voi-4-nguoi-tron-chot-kiem-dich-1787341.tpo

Share this post