Kết quả xét nghiệm 170 người từ vùng dịch đến TP.HCM

Kết quả xét nghiệm 170 người từ vùng dịch đến TP.HCM

Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, 170 trong số 446 người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm có ca bệnh COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 276 người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm 170 người từ vùng dịch đến TP.HCM - 1

Ảnh minh họa.

Tính đến sáng 31/1, TP.HCM cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 8 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Trong đó 7 trường hợp có kết quả âm tính, một ca dương tính là bệnh nhân nam phát hiện tại Quận 11, ghi nhận hôm 30/1. 

80 người có mặt ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 1-27/1, có 40 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

258 người làm việc, đi qua sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh từ ngày 1-27/1 có 87 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

73 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28/1, có 25 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

17 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố có dịch COVID-19, 11 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

HCDC đang tăng cường truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch với các trường hợp nhiễm mới phát hiện, kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP.HCM.

HCDC đề nghị người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Nếu mắc bệnh mà trước đó kʜôпg khai báo y tế, thì sẽ ɓị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì kʜôпg khai báo y tế.

Bốn ngày qua, Việt Nam có 221 ca nhiễm cộng đồng được Bộ Y tế ghi nhận. Các ca nhiễm hiện có ở 8 tỉnh thành, gồm: Hải Dương 179 ca, Quảng Ninh 22 ca, Hà Nội 9 ca, Gia Lai 4 ca, Bắc Ninh 3 ca, Hòa Bình 2 ca, TP.HCM 1 ca và Hải Phòng 1 ca.

Hai ổ dịch lớn là Nhà máy Công ty Poyun ở TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.


Nguồn: https://vtc.vn/ket-qua-xet-nghiem-170-nguoi-tu-vung-dich-den-tp-hcm-ar593780.html

Share this post