4 bữa sáng ‘dinh dưỡng giả’ đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ

4 bữa sáng ‘dinh dưỡng giả’ đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ

Thức dậy sớm và thong ᴛʜả ăn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng của riêng mình, đối với người lớn, họ sẽ tận hưởng tâm trạng thoải mái và tràn đầy năng lượng tích cực cả ngày dài. Tất nhiên, đối với trẻ em, việc ăn sáng đủ chất và đủ dinh dưỡng lại càng quan trọng để trẻ tràn đầy năng lượng suốt cả ngày!

Bữa sáng đối với trẻ là rất quan trọng, nhưng kʜôпg phải ai cũng biết nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là 4 bữa sáng “dinh dưỡng giả” đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ.

Ăn cháo + bánh mì, dinh dưỡng thực sự kʜôпg đủ!

chăm sóc trẻ đúng cách, lưu ý khi chăm sóc trẻ, bữa sáng cho trẻ

Chúng ta đều quen ăn một bát cháo trắng sau khi dậy sớm, ăn cháo quả thực có thể bổ sung nước và năng lượng nhanh chóng, quả thực là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng của cháo chủ yếu là nước và cacbohydrat tương đối đơn giản, còn các thành phần dinh dưỡng khác như vitamin, chất xơ, đạm tương đối thấp. Vì vậy, chúng ta phải bổ sung một số thực phẩm bổ sung như rau, trứng và thịt trong khi ăn cháo thay vì bánh mì. Bằng cách này, dinh dưỡng của bữa sáng sẽ dồi dào hơn, để cơ thể trẻ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

Sữa đậu nành + quẩy chiên xù, hãy cẩn thận với lượng calo cao!

chăm sóc trẻ đúng cách, lưu ý khi chăm sóc trẻ, bữa sáng cho trẻ

Đây là “đối tác vàng” trong bữa sáng, nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng, hàm lượng chất béo trong quẩy chiên xù lên tới 17,6%! Sau khi thực phẩm của chúng ta được chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao, kʜôпg chỉ hấp thụ một lượng lớn dầu mỡ mà chất dinh dưỡng của thực phẩm cũng ɓị phá hủy. Ngoài ra, loại thực phẩm này sau khi chiên đi chiên lại nhiều lần rất dễ sinh ra một số chất gây ung thư nên kʜôпg thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực!

Nước trái cây + bánh mì, gây béo phì!

chăm sóc trẻ đúng cách, lưu ý khi chăm sóc trẻ, bữa sáng cho trẻ

Vào sáng sớm, nhiều bậc cha mẹ sẽ cho trẻ ăn bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các loại thực phẩm khác để cung cấp năng lượng cho trẻ, nhưng chúng tôi biết rằng những thực phẩm này là thực phẩm chứa nhiều đường. Đặc biệt là nước hoa quả, nước hoa quả chứa nhiều đường hơn nên ăn nhiều dễ ĸʜiếп trẻ ɓị sâu răng, đồng thời cũng dễ ĸʜiếп trẻ tiêu thụ quá nhiều đường và béo phì!

Sữa + trứng, lượng carbohydrate kʜôпg đủ!

chăm sóc trẻ đúng cách, lưu ý khi chăm sóc trẻ, bữa sáng cho trẻ

Mặc dù sự kết hợp này có thể cung cấp cho cơ thể nhiều canxi và protein chất lượng cao, nhưng nó lại thiếu lượng carbohydrate. Chúng ta biết rằng lượng carbohydrate chủ yếu cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể con người, nếu nạp vào bữa sáng kʜôпg đủ chất sẽ ảnh hưởng đến năng lượng cả buổi sáng của trẻ. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung một số carbohydrate nhất định trong khi ăn sữa + trứng, chẳng hạn như bánh ngọt, bánh mì, yến mạch và các loại thực phẩm khác.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/4-bua-sang-dinh-duong-gia-dang-pha-huy-da-day-va-kha-nang-mien-dich-cua-tre-313627.htm

Share this post