Danh sách các thực phẩm ‘đen’ càng tiêu thụ, càng gây hại cho sức khỏe

Danh sách các thực phẩm ‘đen’ càng tiêu thụ, càng gây hại cho sức khỏe

Ăn những thực phẩm sau càng ít càng tốt, tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra rủi ro cho sức khỏe!

1. Dưa chua

Loại thực phẩm này cần phải cho nhiều muối trong quá trình xử lý, và muối có chứa các tạp chất, chẳng hạn như nitrat khói và nitrat. Nên ăn các loại rau muối có hàm lượng muối khoảng 15%, trong trường hợp bình thường, hàm lượng nitrit trong củ cao hơn trong các loại rau ăn lá, ngoài rau muối chua còn có một thực phẩm khác mà mọi người hay ăn là giăm bông và lạp xưởng. Các sản phẩm như vậy, cũng như các sản phẩm bảo quản động vật khác, cũng sẽ bổ sung nitrit như một chất phụ gia thực phẩm để bảo quản hoặc các nhu cầu khác, vì vậy việc tiêu thụ các loại thực phẩm đó phải được kiểm soát.

thực phẩm gây hại, sức khỏe

2. Quẩy

Quẩy là lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng của nhiều người, đặc biệt là ở các thành phố, nguyên nhân chính ĸʜiếп quẩy chiên kʜôпg ngon là để que bột chiên xù và giòn, nhiều người cho thêm phèn chua và muối nở vào que bột chiên, hai chất này sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi sinh ra khí cacbonic, khối lượng đồ chiên sẽ lớn hơn, vị bùi và giòn, trong phèn chua có rất nhiều nhôm, người ăn bột chiên giòn lâu ngày dễ ɓị thừa nhôm trong cơ thể.

thực phẩm gây hại, sức khỏe

3. Gan heo

Gan lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao, nếu ăn quá nhiều sẽ làm trầm trọng thêm bệnh cao huyết áp, bệnh mạch vành, xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác, những người mắc các bệnh này sẽ kʜôпg nên ăn gan lợn, ngoài ra hàm lượng đồng trong gan lợn cao, nếu kết hợp vitamin C với nhau sẽ dễ làm vitamin C mất đi chức năng ban đầu, vì vậy kʜôпg nên ăn cả hai loại này cùng nhau.

thực phẩm gây hại, sức khỏe

4. Bột ngọt

Là một chất tạo vị umami, bột ngọt hòa tan trong nước và có thể làm tăng vị umami của thực phẩm, đặc biệt là thịt và súp, người ta thường cho thêm vào khi nấu hai loại món ăn này, cần lưu ý rằng thành phần hóa học của bột ngọt là ngũ cốc. Natri cacboxylat, chất này ít ảnh hưởng đến người lớn, nhưng tốt hơn ʜếᴛ là kʜôпg nên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ăn, kʜôпg nên dùng bột ngọt để nấu ăn cho trẻ ở nhà.

thực phẩm gây hại, sức khỏe

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/danh-sach-cac-thuc-pham-den-cang-tieu-thu-cang-gay-hai-cho-suc-khoe-312448.htm

Share this post