Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 1

Thức ăn cay: Thức ăn cay dễ gây kích thích niêm mạc thực quản và gây ợ nóng, khó chịu. Vì vậy, những người đang gặp vấn đề về dạ dày tốt nhất kʜôпg nên ăn cay.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 2

Đồ uống chứa caffeine: Một số loại đồ uống như cà phê, trà và nước tăng lực có thể gây ra chứng trào ngược axit và ợ nóng. Tiêu thụ nhiều các loại đồ uống trên cũng ĸʜiếп bạn ɓị kích thích thực quản.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 3

Trái cây họ cam, quýt: Trái cây có múi họ cam, quýt là thực phẩm có tính axit bạn cần tránh nếu kʜôпg muốn ɓị ợ chua. Những trái cây này cũng có thể gây kích ứng dạ dày. Vì vậy, nhóm người đang mắc các bệnh liên quan tới dạ dày kʜôпg nên sử dụng nhiều.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 4

Bạc hà: Nhiều người nghĩ rằng bạc hà có thể làm dịu hệ tiêu hoá nhưng đây là quan niệm sai lầm. Bởi ăn nhiều bạc hà có thể gây trào ngược dạ dày, ợ chua và ợ nóng.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 5

Cà chua: Cà chua có tính axit cao, có thể gây ra ợ chua nếu bạn ăn quá nhiều. Tình trạng này xảy ra khi bạn dung nạp quá nhiều cà chua, ĸʜiếп lượng nước bọt trong cơ thể sản xuất quá nhiều gây trào ngược axit.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 6

Rượu: Đồ uống có cồn như rượu, bia gây kích thích dạ dày và ợ nóng. Ngoài ra, uống rượu cũng làm giãn cơ vòng và làm tổn thương niêm mạc của dạ dày.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 7

Thực phẩm nhiều chất béo: Đồ ăn chiên, rán và một số thực phẩm nhiều chất béo khác như phô mai, quả óc chó nếu ăn nhiều sẽ tạo điều kiện cho axit dạ dày trào ngược lên thực quản nhiều hơn.

Những thực phẩm có tính axit, ăn nhiều sẽ hại dạ dày - 8

Tỏi và hành tây: Những người đang ɓị trào ngược dạ dày thì tốt nhất kʜôпg nên ăn tỏi vì có thể gây ợ nóng và khó chịu. Thậm chí, hành tây còn được xếp vào nhóm các thực phẩm nguy hiểm đối với những người đang mắc bệnh về dạ dày.


Nguồn: https://vtc.vn/nhung-thuc-pham-co-tinh-axit-an-nhieu-se-hai-da-day-ar589471.html

Share this post