Ca dương tính nCoV: Xem xét kỷ luật việc ‘để người rời cách ly sớm hơn quy định’

Ca dương tính nCoV: Xem xét kỷ luật việc ‘để người rời cách ly sớm hơn quy định’

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dự kiến chiều nay (5/1), Sở sẽ có quyết định xử lý kỷ luật đối với việc kʜôпg tuân thủ quy định cách ly, liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 quê Quảng Ninh.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, kết quả dương tính trả cho trường hợp này được trả lúc 20h20 tối 4/1 (ngày thứ 15 từ khi ca này nhập cảnh). 

Đáng nói, lúc này, nam thaɴʜ niên đã được gia đình đón bằng xe riêng về nhà riêng ở Bãy Cháy, Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là kết quả xét nghiệm lần 2 trong thời gian cách ly tập trung. Lần trước đó thực hiện hôm 23/12 (2 ngày sau khi vào khu cách ly), cho kết quả âm tính.

CDC Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4/1/2021. Hôm nay chuyển lại bệnh nhân này lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại Đông Anh (Hà Nội). 

5 trường hợp được xác định là F1 (người trong nhà bệnh nhân gồm: bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú của bệnh nhân cũng là lái xe đưa bệnh nhân về). Họ đã được cách ly tập trung, có kết quả âm tính lần 1 do CDC Quảng Ninh thực hiện.

Về các trường hợp tiếp xúc gần tại khu cách ly tập trung ở Chương Mỹ (Hà Nội), lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với nam thaɴʜ niên dương tính SARS-CoV-2.

 Kết quả, cả 8 trường hợp đều đã có xét nghiệm lần 2 âm tính, trong đó có 2 trường hợp đang cách ly tại Trung đoàn 59; 1 trường hợp đã về nhà tại Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) và đã được đưa trở lại Trung đoàn 59 để cách ly; 4 trường hợp đã về TP HCM bằng máy bay và đã được tổ chức cách ly tập trung. 

Trước đó, ngày 21/12, nam thaɴʜ niên 22 tuổi tên N quê Quảng Ninh, là sinh viên du học Mỹ nhập cảnh sân bay Quốc tế Nội Bài, sau đó đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ Binh 59, Xuân Mai, Chương Mỹ.  


Nguồn: https://vtc.vn/ca-duong-tinh-ncov-xem-xet-ky-luat-viec-de-nguoi-roi-cach-ly-som-hon-quy-dinh-ar589149.html

Share this post