Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly người liên quan BN 1440

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly người liên quan BN 1440

TPO –
Sau khi rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định có người trên địa bàn liên quan đến bệnh nhân 1440 nên đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều ngày 30/12, đại diện UBND tỉnh Bình Dương xác nhận với Tiền Phong về việc thực hiện cách ly bắt buộc đối với người có liên quan bệnh nhân nhập cảnh “chui” 1440. Trước đó, trưa cùng ngày lực lượng chức năng gồm an ninh, y tế đến khu nhà trọ ở phường Thuận Giao (TP Thuận An) lấy lời khai từ 2 người, sau đó đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài các trường hợp đưa đi cách ly bắt buộc, cơ quan chức năng cũng hướng dẫn người dân trong khu vực cách phòng dịch, tự nguyện khai báo. Nói về trường hợp đưa đi cách ly, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết thêm, do họ được xác định đi chung với người có mặt trên chuyến xe với bệnh nhân 1440, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, cơ quan chức năng buộc phải khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Dù vậy, các trường hợp trên hiện tại kʜôпg có dấu hiệu bất thường, sức khỏe tốt, tự cách ly trong phòng và chưa tiếp xúc với người dân.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly người liên quan BN 1440  - ảnh 1
Lực lượng chức năng làm việc với các trường hợp liên quan ở khu nhà trọ thuộc phường Thuận Giao, TP Thuận An

Trong một diễn biến khác, Sở Y tế Bình Dương vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng về việc tiếp nhận cách ly y tế tập trung các công dân Việt Nam từ Đức về nước.

Theo điều pʜối của Quân khu 7, đợt này Bình Dương tiếp nhận cách ly tập trung 276 công dân Việt Nam từ Đức về nước qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) vào ngày 30/12. Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng là nơi bố trí người cách ly. Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.  

Tính từ đầu dịch đến nay, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chỉ có 12 ca dương tính SARS-CoV-2 đều từ nước ngoài về, được cách ly chữa trị ngay. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, cho biết chỉ đạo giám sát y tế các trường hợp chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Lên phương án cách ly, các chuyên gia nhập cảnh được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 3 – 7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau 14 ngày hoàn thành cách ly, bắt đầu làm việc, bố trí khu vực làm việc riêng, lập danh sách theo dõi, đeo thẻ khác màu để phân biệt, kiểm soát riêng và bắt buộc đeo khẩu tṙang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/binh-duong-lay-mau-xet-nghiem-dua-di-cach-ly-nguoi-lien-quan-bn-1440-1771730.tpo

Share this post