Phong tỏa khu vực liên quan thanh niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19

Phong tỏa khu vực liên quan thanh niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19

TPO – Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu nhà trọ và một nhà xưởng nơi nam thaɴʜ niên nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân COVID-19 số 1440 và 1451 cư ngụ, làm việc.

Chiều 29/12, lực lượng chức năng quận 9, TPHCM đã tiến hành lập hàng rào phong tỏa khu nhà trọ và xưởng đúc đồng, nơi cư ngụ và làm việc của thaɴʜ niên tên K. nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 và 1451.

Phong tỏa khu vực liên quan thaɴʜ niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19 - ảnh 1
Khu vực cư ngụ của thaɴʜ niên nhập cảnh trái phép ɓị phong tỏa.

Cơ quan chức năng cũng đã đưa 15 người ở cùng khu trọ và làm việc chung với thaɴʜ niên này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngoài ra, còn khoảng 20 người thuộc diện F2, ở khu nhà trọ của nam thaɴʜ niên này cũng được cách ly tại nhà để theo dõi.

Ghi nhận của phóng viên, các lối ra vào khu nhà trọ và xưởng đúc đồng đã được cơ quan chức năng lập rào chắn. Công an, dân phòng cũng lập chốt túc trực để hạn chế người dân ra vào khu vực cách ly.

Theo người dân, khuya 28/12, cơ quan chức năng xác định được nơi ở, nơi làm việc của K. nên đã tiến hành phong tỏa để khử khuẩn, đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Phong tỏa khu vực liên quan thaɴʜ niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19 - ảnh 2
Cơ quan chức năng lập chốt bảo vệ khu vực cách ly.
Phong tỏa khu vực liên quan thaɴʜ niên nhập cảnh trái phép cùng 2 ca mắc COVID-19 - ảnh 3

Trước đó, K. đã nhập cảnh trái phép cùng nhóm người từ Myanma về Việt Nam hôm 27/12. Sau khi đến Q.9, K. xuống xe ở đường Nguyễn Xiển và xin vào làm tại xưởng gỗ tại P.Long Bình. Biết được nhóm người đi cùng với K. mắc COVID-19, chủ xưởng gỗ đã liên hệ với cơ quan chức năng Q.9 để hỗ trợ.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM ngày 28/12, cơ quan chức năng cho biết, chung hành trình di chuyển với bệnh nhân 1440, ngoài bệnh nhân 1451 còn có 3 trường hợp khác liên quan, trong đó có 2 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp còn lại đang được khẩn trương truy vết – đến nay đã được tìm thấy.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu UBND các quận – huyện quản lý chặt các địa bàn, nắm kỹ nơi ở các trường hợp nhập cảnh, phát huy vai trò cảnh sát khu vực, tổ dân phố, nhất là các gia đình có người nhập cảnh về địa phương để phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay, Sở Y tế TPHCM vẫn đang tập trung đẩy mạnh truy vết các đối tượng tiếp xúc các ca bệnh, kịp thời cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, thông báo khẩn cho người dân nơi bệnh nhân COVID-19 đã đi qua, cùng với đó là đẩy nhanh kết quả xét nghiệm, đảm bảo có kết quả trong ngày, giảm áp lực tâm lý cho đối tượng có liên quan.

Thêm một người trong nhóm nhập cảnh ‘chui’ ở TPHCM mắc COVID-19

Chiều ngày 29/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, thaɴʜ niên nhập cảnh trái phép ở Q.9 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19. Theo đó, người này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Truy vết hàng trăm người có liên quan ca nhiễm COVID – 19 ở Đồng Tháp ​

Sáng 29/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh sau khi ghi nhận 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (đi cùng chuyến xe với BN1440).

Đã tìm thấy nhóm người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân mắc COVID-19

Sáng 29/12, Bộ Y tế  thông tin Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho biết nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. 

Ca COVID-19 xâm nhập qua cửa khẩu: Vượt sông lúc 3 giờ sáng, siết quản lý biên giới

Ngày 28/12, tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Vừa qua, đã có ca COVID-19 xâm nhập nội địa qua cửa khẩu. Vì vậy, yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng tăng cường quản lý biên giới ở mức cao nhất, hiệu quả nhất”.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong-toa-khu-vuc-lien-quan-thanh-nien-nhap-canh-trai-phep-cung-2-ca-mac-covid19-1771099.tpo

Share this post