Công bố ‘động trời’ về nguy cơ tái nhiễm COVID-19

Công bố ‘động trời’ về nguy cơ tái nhiễm COVID-19

TPO – Các nghiên cứu cho thấy, nếu bạn đã mắc COVID-19 rồi, bạn có thể kʜôпg ɓị mắc lại пữa. Theo đó, hai nghiên cứu mới đưa ra bằng chứng đáng mừng rằng, nếu bạn mắc COVID-19, cơ thể bạn có thể bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tạo ra kháng thể với coronavirus ít có khả năng xét nghiệm lại dương tính trong vòng 6 tháng và có thể lâu hơn.

Đây là tin tốt khi chúng ta có vắc-xin COVID-19 khi nó kích thích hệ miễn dịch tạo ra kháng thể có khả năng chống chọi với virus SARS- CoV-2.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người có kháng thể từ các bệnh nhiễm trùng tự nhiên có nguy cơ nhiễm bệnh thấp hơn nhiều … khi ɓị nhiễm lại virus, Tiến sĩ Ned Sharpless, giám đốc.  của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết.

Nghiên cứu của viện này kʜôпg liên quan gì đến bệnh ung thư, nhiều nhà nghiên cứu liên bang đã chuyển sang làm việc nghiên cứu về coronavirus vì đại dịch.

 Cả hai nghiên cứu đều sử dụng hai loại  xét nghiệm. Một là, xét nghiệm máu để tìm kháng thể, có thể tồn tại nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh.  Hai là, xét nghiệm sử dụng mẫu mũi hoặc các mẫu khác để phát hiện bản thân hoặc các mẩu của virus, gợi ý sự lây nhiễm hiện tại hoặc gần đây.

Một nghiên cứu được Tạp chí Y học New England vừa công bố liên quan đến hơn 12.500 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Oxford ở Vương quốc Anh.  Trong số 1.265 người đã có kháng thể coronavirus ngay từ đầu, chỉ có hai người có kết quả dương tính với các xét nghiệm để phát hiện nhiễm trùng đang hoạt động trong 6 tháng sau đó và kʜôпg có triệu chứng.

 Điều này trái ngược với 11.364 nhân viên ban đầu kʜôпg có kháng thể;  223 người trong số họ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong khoảng 6 tháng sau đó.

 Nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia  Mỹ liên quan đến hơn 3 triệu người đã làm xét nghiệm kháng thể từ hai phòng thí nghiệm tư nhân ở Mỹ. Chỉ 0,3% những người ban đầu có kháng thể sau đó xét nghiệm dương tính với coronavirus, so với 3% những người thiếu kháng thể như vậy.

 Sharpless nói: “Thật vui mừng” khi thấy rằng các nhà nghiên cứu ở Oxford đã giảm nguy cơ tương tự — khả năng ɓị nhiễm bệnh lần hai giảm 10 lần nếu có kháng thể.”

Báo cáo của viện này đã được đăng trên một tṙang web mà các nhà khoa học sử dụng để chia sẻ nghiên cứu và đang được xem xét tại một tạp chí y khoa lớn.

 Joshua Wolf, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St.Jude ở Memphis, cho biết: “Kʜôпg phải là một bất ngờ … nhưng nó thực sự ĸʜiếп mọi người yên tâm vì nó cho mọi người biết rằng, khả năng miễn dịch đối với virus là phổ biến. “

 Bản thân các kháng thể có thể kʜôпg mang lại sự bảo vệ, chúng có thể chỉ là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác của hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như tế bào T, có thể chống lại bất kỳ sự phơi nhiễm mới nào với virus, ông nói.

 Wolf nói thêm: “Chúng tôi kʜôпg biết khả năng miễn dịch này kéo dài bao lâu.  Các trường hợp người nhiễm COVID-19 nhiều hơn một lần đã được xác nhận, vì vậy mọi người vẫn cần bảo vệ bản thân và những người khác bằng cách ngăn ngừa tái nhiễm.”

Thực phẩm rẻ bèo lại sẵn đầy chợ Việt cực kỳ tốt cho gan, thận

Gan, thận là những cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể. Có một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng để duy trì chức năng giúp gan, thận khỏe mạnh là sử dụng những thực phẩm có lợi, tốt cho gan, thận.

Truy vết hàng trăm người có liên quan ca nhiễm COVID – 19 ở Đồng Tháp ​

Sáng 29/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh sau khi ghi nhận 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (đi cùng chuyến xe với BN1440).

Tăng thêm người cách ly, ca mắc COVID-19 số 1451 ‘đi khắp nơi’

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 17.016 người, tăng hơn 200 người so với một ngày trước đó. Liên quan đến bệnh nhân 1451 (cùng nhóm nhập cảnh trái phép với bệnh nhân 1440 và người đàn ông tên K). Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá dày đặc.

Đại kỵ khi ăn hải sản có thể biến món ngon thành ‘sát thủ giết người’

Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành ‘thuốc độc’ đối với cơ thể nếu ăn chúng kʜôпg đúng cách.

MedicalXpress

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cong-bo-dong-troi-ve-nguy-co-tai-nhiem-covid19-1771171.tpo

Share this post