Phi công ‘vẽ’ hình kim tiêm lên trời, kêu gọi người dân tiêm vắc-xin COVID-19

Phi công ‘vẽ’ hình kim tiêm lên trời, kêu gọi người dân tiêm vắc-xin COVID-19

TPO – Một phi công đã tạo ra đường bay hình kim tiêm trên bầu trời miền Nam nước Đức trước khi quốc gia này bắt đầu đợt tiêm chủng mở rộng ngừa COVID-19.

Theo RT, phi công Samy Kramer cho biết anh muốn làm điều gì đó sáng tạo khi điều leo lên chiếc máy bay hạng nhẹ 2 chỗ ngồi Diamond DA20 Katana.

“Tôi cần thu thập nhiều giờ bay, nhưng thay vì chỉ bay lòng vòng, tôi muốn gửi lời nhắn rằng các bạn nên đi tiêm phòng”, Kramer nói.

Viên phi công cho biết anh đã dành khoảng nửa giờ để nhập tọa độ các điểm đến trong hệ thống định vị của mình, nhưng khi ngồi trên máy bay, anh vẫn gặp rất nhiều khó khăn để có thể “vẽ” nên hình kim tiêm hoàn hảo.

Cất cánh từ Friedrichshafen, một thành phố ở bang Baden-Württemberg, miền nam nước Đức, Kramer đã hoàn thành dự án nghệ thuật trên kʜôпg của mình một cách mĩ mãn. Anh thậm chí còn thêm 2 giọt nước nhỏ chảy ra từ đầu kim ống tiêm.

Phi công 'vẽ' hình kim tiêm lên trời, kêu gọi người dân tiêm vắc-xin COVID-19 - ảnh 1
Hình vẽ của phi công Samy Kramer. 

Flightradar24, một tṙang web theo dõi chuyến bay, đã chia sẻ bức ảnh minh họa hành trình của Kramer. Trang web này cũng lưu ý rằng một số phi công khác đã thực hiện các “hình vẽ“ liên quan đến dịch COVID-19 trong vài tháng qua.

Việc này nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Một số người ca ngợi đây là những tác phẩm có ý nghĩa to lớn, trong khi những người khác nói rằng đây là hành động lãng phí nhiên liệu.

Phi công 'vẽ' hình kim tiêm lên trời, kêu gọi người dân tiêm vắc-xin COVID-19 - ảnh 2
Đường bay có chữ “Stay Home” (“Ở nhà”).
Phi công 'vẽ' hình kim tiêm lên trời, kêu gọi người dân tiêm vắc-xin COVID-19 - ảnh 3
 Đường bay có hình chữ thập và dấu “Like”.

Đức sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 của BioNTech-Pfizer vào Chủ nhật. Trước tiên, vắc-xin này sẽ được cung cấp cho các cong dân Đức từ 80 tuổi trở lên, cũng như những người chăm sóc sức khỏe và nhân viên y tế. Theo một cuộc thăm dò của YouGov được công bố vào thứ Sáu, gần 2/3 người Đức được hỏi thể hiện sự sẵn sàng tiêm vắc-xin.

Tiêm nâng liều vắc xin ngừa COVID-19 cho 3 người thử nghiệm đầu tiên

 Sáng 26/12, 3 người đầu tiên được tiêm nâng liều vắc xin Nano Covax lên 50mcg Trước đó đã có 20 người được tiêm liều 25mcg.

Dược sĩ Israel ɓị tiêm nhầm 4 liều vắc-xin COVID-19

Một dược sĩ Israel đã ɓị tiêm nhầm 4 liều vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer và lập tức được đưa đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Gửi thông điệp Giáng sinh, Tổng thống Trump gọi vắc-xin là ‘phép màu’

Ngày 24/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump chia sẻ lên mạng xã hội video chúc mừng Giáng sinh.

Theo RT

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/phi-cong-ve-hinh-kim-tiem-len-troi-keu-goi-nguoi-dan-tiem-vacxin-covid19-1769907.tpo

Share this post