Phát hiện ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép, đi lại, tiếp xúc với nhiều người

Phát hiện ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép, đi lại, tiếp xúc với nhiều người

TPO –
Ngày 26/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Vĩnh Long đã họp khẩn cùng các sở ngành để bàn về các giải pháp phòng, chống dịch đối với một trường hợp nhập cảnh trái phép trở về lưu trú có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo thông tin ban đầu, người nhập cảnh trái phép là L.T.T. (32 tuổi, trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Ngay sau khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng đưa T. đến cách ly, đồng thời kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, pʜối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lại lịch trình của người này, xác định và truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với T., yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo quy định.

Vĩnh Long truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhập cảnh trái phép  - ảnh 1
T. đang được cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo các sở ngành tập trung truy vết những trường hợp tiếp xúc với người nhập cảnh trái phép. Tỉnh cũng đã chỉ đạo và kêu gọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch,…

Theo báo cáo của Sở Y tế Vĩnh Long, ngày 15/12, T. đi ô tô từ Myanmar sang tỉnh Taksin, Thái Lan. Ngày 23/12, thaɴʜ niên này cùng 6 người khác nhập cảnh vào Campuchia bằng xe tải. Đến rạng sáng ngày 24, T. cùng 2 người khác vượt biên trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

5 giờ sáng cùng ngày, T. tiếp tục lên xe tải đi về TP. HCM và tất cả hành trình T. kʜôпg nhớ tên tài xế, người tiếp xúc. Đến khoảng 7 giờ sáng ngày 24/12, T. tiếp tục đón xe 16 chỗ (kʜôпg nhớ rõ xe của hãng nào) về Vĩnh Long và có ghé trạm dừng châп ở huyện Cái Bè, Tiền Giang. 

Đến TP. Vĩnh Long, T. tiếp tục đón xe ôm về nhà tại huyện Mang Thít thì được người nhà trình báo cơ quan chức năng.

Sở Y tế Vĩnh Long hiện đã xác định được 36 trường hợp tiếp xúc gần với T.

Tăng thêm người đi cách ly, tin ‘đặc biệt’ về 22 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.809 người, tăng hơn 600 người so với một ngày trước đó. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam có thêm 22 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, có 2 bệnh nhân về từ Anh

Tối 25/12, Bộ Y tế cho biết vừa ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh. Các bệnh nhân này được cách ly tại Trà Vinh, Hà Nội và Hưng Yên.

 

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/phat-hien-ca-mac-covid19-nhap-canh-trai-phep-di-lai-tiep-xuc-voi-nhieu-nguoi-1769869.tpo

Share this post