Bộ Y tế thông tin về ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh chui vào Việt Nam

Bộ Y tế thông tin về ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh chui vào Việt Nam

TPO –
Tối 26/12 Bộ Y tế cho biết cụ thể về ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân đã thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long. 

Ngày 24/12 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm ngày 25/12. Kết quả xét nghiệm ngày 26/12 của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long. 

Tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định. 

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đã pʜối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tiêm nâng liều vắc xin ngừa COVID-19 cho 3 người thử nghiệm đầu tiên

 Sáng 26/12, 3 người đầu tiên được tiêm nâng liều vắc xin Nano Covax lên 50mcg Trước đó đã có 20 người được tiêm liều 25mcg.

Nghiên cứu tìm biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam

Hiện ngành y tế chưa có kết quả xét nghiệm phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ những ca bệnh là người nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam. Thông tin trên được Bộ Y tế cung cấp tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 25/12.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, có 2 bệnh nhân về từ Anh

Tối 25/12, Bộ Y tế cho biết vừa ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh. Các bệnh nhân này được cách ly tại Trà Vinh, Hà Nội và Hưng Yên.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/bo-y-te-thong-tin-ve-ca-mac-moi-covid19-nhap-canh-chui-vao-viet-nam-1769917.tpo

Share this post