Dược sĩ Israel bị tiêm nhầm 4 liều vắc-xin COVID-19

Dược sĩ Israel bị tiêm nhầm 4 liều vắc-xin COVID-19

TPO – Một dược sĩ Israel đã ɓị tiêm nhầm 4 liều vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer và lập tức được đưa đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Theo RT, dược sĩ Uday Azizi ɓị nhân viên y tế tiêm nhầm 4 liều vắc-xin COVID-19 vì kʜôпg biết rằng mỗi lọ chứa lượng thuốc tương đương 5 liều vắc-xin.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, ông Azizi được đưa đến bệnh viện cấp cứu để theo dõi sức khỏe.

Trả lời phỏng vấn Kênh 12 của Israel, ông Azizi cho biết mình cảm thấy vẫn khỏe, chỉ hơi đau và tấy đỏ vết tiêm.

Dù ɓị tiêm lượng vắc-xin quá liều tới 4 lần, nhưng có khả năng Azizi vẫn sẽ phải tiêm mũi vắc-xin thứ 2 sau 3 tuần.

“Hãy lạc quan”, Azizi nói, “Tôi cảm thấy kʜôпg có vấn đề gì.”

Israel đã bắt đầu đợt tiêm chủng mở rộng trên toàn quốc vào Chủ nhật, và đối tượng được ưu tiên là các nhân viên y tế. Những người từ 60 tuổi trở lên cũng bắt đầu được tiêm từ thứ Hai.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã khởi động chương trình bằng cách trở thành người Israel đầu tiên được sử dụng loại vắc-xin mới được phê duyệt, do tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức cùng phát triển.

Khoảng 30.000 người Israel đã được chủng ngừa, Bộ Y tế nước này cho biết hôm thứ Ba.

Vắc-xin Pfizer đã được nhiều quốc gia gấp rút cấp phép, nhưng việc phát triển vắc-xin trong thời gian ngắn đã ĸʜiếп nhiều người lo ngại, ngay cả khi các cơ quan y tế tiếp tục nhấn mạnh rằng vắc-xin này an toàn.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) tuần trước thông báo rằng họ đang làm việc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để điều tra các trường hợp vắc-xin gây phản ứng dị ứng.

Gửi thông điệp Giáng sinh, Tổng thống Trump gọi vắc-xin là ‘phép màu’

Ngày 24/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump chia sẻ lên mạng xã hội video chúc mừng Giáng sinh.

Vắc xin COVID-19 chống lại SARS-CoV-2 biến chủng như thế nào?

Các đột biến SARS-CoV-2 được xác định ở Vương quốc Anh và Nam Phi có thể gây báo động, nhưng các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm vẫn lạc quan rằng, các biến thể mới vẫn dễ ɓị tổn thương trước sức mạnh của vắc xin mới, ngay cả khi virus có thể đột biến thêm пữa, vắc-xin có thể được lập trình lại nhanh chóng để duy trì hiệu quả chống lại các biến thể mới.

Mỹ: Hơn một triệu người đã tiêm vắc-xin COVID-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ(CDC) cho biết, sau 10 ngày tiêm chủng, hơn một triệu người đã được tiêm vắc-xin COVID-19.

Theo RT

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/duoc-si-israel-bi-tiem-nham-4-lieu-vacxin-covid19-1769292.tpo

Share this post