TP HCM kết thúc phong tỏa các địa điểm liên quan đến 4 bệnh nhân COVID-19

TP HCM kết thúc phong tỏa các địa điểm liên quan đến 4 bệnh nhân COVID-19

(PLVN) – Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), đến nay, TP HCM đã tiến hành gỡ bỏ ʜếᴛ phong tỏa, kết thúc theo dõi các địa điểm có liên quan đến 4 bệnh nhân COVID-19 gồm BN1342, BN1347, BN1348 và BN1349.

Theo HCDC, đến ngày 16/12, tại TP HCM, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 143. Từ ngày 2/12, kʜôпg ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện đã có 126 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, còn 17 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP HCM thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố. Giám sát bệnh nhân sau xuất viện, có 10 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 79 trường hợp đã ʜếᴛ thời gian theo dõi. Đồng thời kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. và thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày.

Về hoạt động xét nghiệm, thành phố tiến hành giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 11.285 trường hợp, trong đó có 20 trường hợp dương tính.

Thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao như, bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… Chưa phát hiện trường hợp dương tính. Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly.

Còn về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.142 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 77 người.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/tp-hcm-ket-thuc-phong-toa-cac-dia-diem-lien-quan-den-4-benh-nhan-covid19-562219.html

Share this post