Phát hiện 2 ca Covid-19 trong khu cách ly ở Đồng Tháp

Phát hiện 2 ca Covid-19 trong khu cách ly ở Đồng Tháp

(PLVN) – Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong số 65 người có kết quả âm tính lần 1, đến ngay thứ 2 lại ghi nhận 2 trường hợp dương tính.

Đây là những công dân về từ Indonesia được tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) hôm 30/11 theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có nguyện vọng về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, phụ пữ mang thai, người có bệnh nền, người cao tuổi, lao động ʜếᴛ hạn hợp đồng, sinh viên, chuyên gia người nước ngoài và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả 65 công dân này đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 13/12, các công dân được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được kết quả thông báo từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng y tế đã nhanh chóng đưa 02 ca dương tính đến cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; tiến hành phân lập, rà soát, khảo sát dịch tễ đối với các trường hợp tiếp xúc gần với 02 ca dương tính với SARS-CoV-2 nói trên; đồng thời phun xịt khử trùng nơi ở của 02 ca dương tính.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong hôm nay (14/12), Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ họp khẩn với các ngành liên quan để có những chỉ đạo xử lý tiếp theo liên quan đến các trường hợp dương tính mới ghi nhận này.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/phat-hien-2-ca-covid19-trong-khu-cach-ly-o-dong-thap-561764.html

Share this post