Hôm nay, Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19

Hôm nay, Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19

(VTC News) – Sáng 10/12, vaccine Nanocovax của Công ty Nanogen pʜối hợp với Học viện Quân y bước vào giai đoạn 1 – tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm.

Để chuẩn ɓị cho quá trình tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19, Học viện Quân y sẵn sàng về mọi mặt như thiết ɓị xét nghiệm, giường lưu cho cho các tình nguyện viên. Ngoài ra, Học viện cũng có các bác sĩ cấp cứu liên tục theo dõi sức khoẻ của những trường hợp tiêm vaccine, sẵn sàng có biện pháp xử lý kịp thời nếu có những phản ứng kʜôпg mong muốn.

Ngày 17/12, một tuần sau khi tuyển người, Học viện Quân y sẽ tiêm mũi vaccine Nanocovax đầu tiên cho người tình nguyện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.

Hôm nay, Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 - 1

Nghiên cứu vaccine Nanocovax tại Công ty Nanogen. (Ảnh: H.G).

Giai đoạn 1 sẽ có 60 người tình nguyện khỏe mạnh từ 18 đến 50 tuổi tham gia và được phân ngẫu nhiên vào 3 nhóm, bao gồm: Nhóm 1A với 20 người dùng mức liều 25 mcg sẽ được thu tuyển đầu tiên; Nhóm 1B gồm 20 người dùng mức liều 50 mcg và sau đó là nhóm 1C gồm 20 người dùng mức liều 75 mcg.

Tất cả những người tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vaccine, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày.

Để đảm bảo tính an toàn cho người tham gia nghiên cứu, giai đoạn thu tuyển 60 người tham gia đánh giá an toàn theo thiết kế dò liều tăng dần. Quy trình thu tuyển đối tượng tham gia vào giai đoạn 1 sẽ được bắt đầu với 3 người thuộc nhóm liều 25 mcg.

Trên cơ sở kết quả theo dõi đánh giá 72 giờ sau tiêm vaccine trên 3 người đầu tiên mới quyết định mức liều và số người tham gia tiếp theo. Thời gian nghiên cứu cho mỗi người tham gia là khoảng 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên.

Theo đại diện Nanogen, nếu mọi việc diễn ra tốt, thì khoảng 4 tháng пữa sẽ hoàn tất việc thử nghiệm lâm sàng vaccine. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ tính đến phương án đưa vào vaccine vào tiêm chủng đại trà.

Ngoài ra, dựa trên công nghệ đang có, Nanogen có thể sản xuất lên tới 20 triệu liều vaccine trong một tháng.

Video: Bên trong khu bào chế vaccine COVID-19 tại Việt Nam


Nguồn: https://vtc.vn/hom-nay-hoc-vien-quan-y-tuyen-tinh-nguyen-vien-thu-nghiem-vaccine-covid-19-ar584650.html

Share this post