Giao lưu trực tuyến “Phòng dịch COVID-19: An toàn cho người bệnh”

Giao lưu trực tuyến “Phòng dịch COVID-19: An toàn cho người bệnh”

TPO – Báo Tiền Phong pʜối hợp với Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phòng dịch COVID-19: An toàn cho người bệnh” vào 10 giờ sáng ngày 9/12 tại trụ sở Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế để “Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch COVID-19”, nhiều bệnh viện đã tái khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe cho người bệnh vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế.

Ngoài việc khai báo y tế online, đo thân nhiệt trực tiếp, bệnh viện cũng bố trí các bàn khai báo y tế ngay tại khu vực nhà để xe, sảnh các tòa nhà, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn để thuận tiện cho người dân khai báo tại đây.

Cùng với đó cán bộ y tế và người bệnh cũng được tuyên truyền để cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COIVD-19. Các chốt sàng lọc trực 24/24h, kiểm tra thân nhiệt và thông tin y tế, sàng lọc 100% người ra, vào bệnh viện, kể cả cán bộ y tế. 100% người đến bệnh viện được yêu cầu đeo khẩu tṙang, sát khuẩn tay.

Ngoài ra, để hạn chế tối thiếu các nguy cơ lây nhiễm, việc vào thăm người bệnh cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với công tác khám chữa bệnh và phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Để giúp người dân khi đến khám chữa bệnh các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám … có thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh COVID-19, Báo Tiền Phong pʜối hợp với Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phòng dịch COVID-19: An toàn cho người bệnh” vào 10 giờ sáng ngày 9/12 tại trụ sở Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Khách mời: ThS Hà Thị Kim Phượng- Trưởng phòng Điều dưỡng_Tiết chế và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

 TS Đỗ Thiện Hải – Trưởng khoa nội nhiễm, BV Nhi T.Ư Địa điểm: Phòng họp tầng 6, báo Tiền Phong.

Bạn đọc quan tâm xin gửi câu hỏi về địa chỉ: [email protected]

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/giao-luu-truc-tuyen-phong-dich-covid19-an-toan-cho-nguoi-benh-1761349.tpo

Share this post