Đáng chú ý: Đối tượng nào được khuyến cáo không nên tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer?

Đáng chú ý: Đối tượng nào được khuyến cáo không nên tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer?

Hôm qua (8/12), Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa vào tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng dược Pfizer. Hàng trăm người dân Anh đầu tiên đã được tiêm vaccine này.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý đã lên tiếng cảnh báo những ai có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với thuốc, thực phẩm hay vaccine kʜôпg nên đi tiêm ngừa.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi hai nhân viên của cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) gặp vấn đề sức khoẻ sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer vào hôm qua.

Đáng chú ý: Đối tượng nào được khuyến cáo kʜôпg nên tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer? - Ảnh 1.

Theo tờ The Sun, NHS xác nhận hiện cả hai trường hợp này đang hồi phục và tất cả những người tham gia tiêm chủng vaccine đã được thông báo để theo dõi.

Giáo sư Stephen Powis – Giám đốc y tế quốc gia của NHS Anh cho biết: “Đó là điều thường thấy ở các loại vaccine mới, Cơ quan Quản lý Dược và các Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ (MHRA) đã khuyến cáo trên cơ sở đề phòng những người có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng kʜôпg tiêm vaccine này sau khi có hai trường hợp có tiền sử phản ứng dị ứng nặng có phản ứng kʜôпg tốt vào hồi hôm qua. Hiện cả hai đều hồi phục tốt”.

Đáng chú ý: Đối tượng nào được khuyến cáo kʜôпg nên tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer? - Ảnh 2.

Nguồn: The Sun

Nguồn: https://soha.vn/dang-chu-y-doi-tuong-nao-duoc-khuyen-cao-khong-nen-tiem-vaccine-covid-19-cua-pfizer-20201209175044061.htm

Share this post