WHO điều tra dịch bệnh bí ẩn khiến hàng trăm người nhập viện ở Ấn Độ

WHO điều tra dịch bệnh bí ẩn khiến hàng trăm người nhập viện ở Ấn Độ

TPO – Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tham gia điều tra một dịch bệnh bí ẩn ở Ấn Độ sau khi hàng trăm người phải nhập viện và một người tử vong.

Cuối tuần trước, truyền thông Ấn Độ đưa tin về một dịch bệnh kì lạ ĸʜiếп hàng trăm người có triệu chứng giống động kinh.

Số người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh mới ở khu vực đông nam Ấn Độ đã vượt quá 800 người, nhưng có khả năng đây kʜôпg phải là bệnh truyền nhiễm.

“Hai nhân viên giám sát y tế của WHO đang cùng cơ quan y tế địa phương điều tra dịch bệnh”, một phát ngôn viên của WHO cho biết. “Các mẫu nước đang được thu thập và xét nghiệm.”

Chính phủ Ấn Độ đã cử thêm nhân viên y tế đến thị trấn Eluru (bang Andhra Pradesh), nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát.

Mới đầu, khi người dân bắt đầu phàn nàn về các triệu chứng giống như động kinh, chính quyền Ấn Độ đã nghi ngờ rằng có thể nguồn nước địa phương ɓị ô nhiễm. Sau đó, căn bệnh lây lan sang các vùng nông thôn liền kề của Eluru và Denduluru, mặc dù số người ɓị ảnh hưởng ở khu vực này ít hơn nhiều.

Cơ quan chức năng phát hiện ra rằng tất cả các bệnh nhân đều có các triệu chứng bao gồm động kinh, hay quên, lo lắng, buồn nôn, đau đầu và đau lưng.

Để đề phòng, những người này được xét nghiệm COVID-19 nhưng tất cả đều âm tính.

Kết quả xét nghiệm máu, chụp CT và xét nghiệm dịch tủy sống vẫn bình thường, ĸʜiếп căn bệnh này trở thành một bí ẩn.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dữ liệu xét nghiệm ban đầu cho thấy căn bệnh mới có thể liên quan đến các hóa chất có trong thuốc trừ sâu.

Ấn Độ: Hơn 300 người nhập viện vì dịch bệnh bí ẩn ở ‘điểm nóng’ COVID-19

Một dịch bệnh chưa xác định hiện đang lây lan nhanh chóng ở Đông Nam Ấn Độ, ĸʜiếп hơn 300 người phải nhập viện.

Theo Sputnik

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/who-dieu-tra-dich-benh-bi-an-khien-hang-tram-nguoi-nhap-vien-o-an-do-1761222.tpo

Share this post