TT-Huế tạm dừng tiếp nhận cứu trợ đến từ vùng dịch, phạt vi phạm đeo khẩu trang

TT-Huế tạm dừng tiếp nhận cứu trợ đến từ vùng dịch, phạt vi phạm đeo khẩu trang

TPO –
Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ vừa yêu cầu tạm dừng việc tiếp nhận cứu trợ, viện trợ của các đoàn công tác thiện nguyện, từ thiện đến từ vùng có dịch COVID-19, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định đeo khẩu tṙang phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 4/12, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế chủ trì họp với các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các địa phương, đơn vị kʜôпg được chủ quan, lơ là khi trong nước đã xuất hiện trở lại ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng đã ban hành công điện khẩn gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu chính quyền tỉnh TT-Huế, tình hình COVID-19 hiện diễn biến phức tạp, đã xuất hiện trở lại các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TPHCM, nguy cơ dịch bệnh lây lan đến TT-Huế là rất cao. Do vậy, yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp; tuyệt đối kʜôпg lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kʜôпg thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế và các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn khẩn trương, nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19; thực hiện nghiêm phân luồng các đối tượng vào khám chữa bệnh để kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh.

Các cơ sở y tế này phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc hạn chế tối đa người nhà vào thăm bệnh nhân, mỗi bệnh nhân tại mỗi thời điểm chỉ có một người chăm sóc; kʜôпg tập trung đông người trong các cơ sở y tế.

Đối với các sở sở lưu trú, cơ sở du lịch, cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở lưu trú, cơ sở du lịch. Sở Du lịch căn cứ Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở lưu trú để tăng cường kiểm tra, yêu cầu đóng cửa các cơ sở kʜôпg đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế phải sẵn sàng đưa cơ sở cách ly, các đội phản ứng nhanh vào hoạt động ngay khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu tṙang tại nơi công cộng, nhất là tại các sơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng… Các cơ quan, đơn vị, địa phương được yêu cầu tăng cường tổ chức kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ từ các vùng có dịch đến địa bàn tỉnh từ ngày 4/12/2020 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các đoàn đang thực hiện viện trợ, hỗ trợ trên địa bàn tỉnh, UBND cấp huyện chỉ đạo các cơ quan y tế địa phương kiểm tra các yếu tố dịch tễ và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Trước đó, qua rà soát, tại tỉnh TT-Huế có 2 trường hợp F2 (có kết quả xét nghiệm PCR âm tính) và 12 trường hợp F3 liên quan ca mắc COVID-19 tại TPHCM. Những trường hợp này đều đã được kiểm tra y tế chặt chẽ; riêng 2 trường hợp F2 đã được đưa đi cách ly tại trung tâm cách ly theo quy định.

Thực phẩm cực độc với người ɓị viêm xoang, biết mà tránh kẻo ‘rước họa vào người’

Những loại thực phẩm dưới đây rất ‘độc’ với những người ɓị mắc bệnh viêm xoang, viêm đường hô hấp. Bạn nên biết để tránh bệnh trở nên trầm trọng hơn và làm tăng nguy cơ biến chứng.

Tiếp xúc với ca mắc COVID-19 như thế nào thì xác định là F1, F2?

Theo Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, F1 là người có tiếp xúc gần trong vòng 2 m với ca bệnh xác định trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi khởi phát của ca bệnh cho đến khi ca bệnh được cách ly y tế.

Say rượu đâm xe vào bụi, thaɴʜ niên 27 tuổi ɓị cành cây đâm xuyên mặt

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Liên chuyên khoa- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh ɓị đa chấn thương, vết thương xuyên thấu vùng mũi – mặt (dị vật cây gỗ) do tai nạn giao thông. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tthue-tam-dung-tiep-nhan-cuu-tro-den-tu-vung-dich-phat-vi-pham-deo-khau-trang-1759369.tpo

Share this post