Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

(VTC News) – Ngoài tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, uống trà nghệ thường xuyên còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, bảo vệ gan và phòng ngừa viêm khớp.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 1

Tăng cường miễn dịch: Trà nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ đặc tính chống oxy hoá, chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn cực mạnh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nghệ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cảm lạnh và cảm cúm.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 2

Giảm đau khớp: Nhờ có đặc tính chống viêm mạnh mẽ, trà nghệ giúp giảm viêm và sưng ở những người viêm khớp.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 3

Ngăn ngừa ung thư: Uống trà nghệ cũng có lợi cho việc kiểm soát ung thư. Theo các nhà khoa học, curcumin có trong nghệ là chất chống ung thư hiệu quả nhờ tác dụng ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 4

Giảm cholesterol: Nhờ tác dụng làm giảm cholesterol, uống trà nghệ thường xuyên được chứng minh có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạch vành và đột quỵ.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 5

Điều chỉnh lượng đường trong máu: Nghệ vẫn thường được dùng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường. Mặt khác, uống trà nghệ giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định và ngăn ngừa những biến chứng kéo dài của bệnh tiểu đường.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 6

Ngăn ngừa tổn thương gan: Đặc tính chống viêm cực mạnh của trà nghệ có thể ngăn ngừa tổn thương gan và các bệnh gan mãn tính. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng, curcumin trong nghệ giúp ngăn ngừa nhiễm độc gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh ở bộ phận này.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 7

Giảm hội chứng ruột kích thích: Ngoài tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, trà nghệ còn giúp giảm các cơn đau liên quan tới hội chứng ruột kích thích.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 8

Phòng ngừa bệnh Alzheimer: Các nghiên cứu chứng minh rằng, curcumin trong nghệ giúp giảm nguy cơ rối loạn thoái hoá thần kinh và bệnh Alzheimer. Nguyên nhân do trà nghệ có đặc tính chống oxy hoá, chống viêm và giảm tổn thương tế bào gây nên chứng suy giảm trí nhớ.

Uống trà nghệ giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 9

Ngăn ngừa bệnh phổi mãn tính: Theo các chuyên gia, với đặc tính chống oxy hoá, chống viêm, nên trà nghệ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi mãn tính. Mặt khác, thường xuyên uống trà nghệ cũng giúp điều trị bệnh hen suyễn, tổn thương phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư.


Nguồn: https://vtc.vn/uong-tra-nghe-giup-tang-cuong-mien-dich-va-ngan-ngua-ung-thu-ar583925.html

Share this post