Truy vết nguồn lây dịch COVID- 19 về Miền Tây

Truy vết nguồn lây dịch COVID- 19 về Miền Tây

TPO – Sở y tế Cà Mau, Bạc Liêu chủ động truy vết, cách ly và pʜối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực cách ly nguồn lây COVID- 19.

 Ngày 3/12, BS Nguyễn Văn Dũng, GĐ Sở Y tế Cà Mau cho biết, đã truy vết và tổ chức cách ly những người có liên quan và pʜối hợp các tỉnh bạn trong khu vực để ngăn chặn nguồn lây dịch COVID- 19.

Theo đó, một cô gái 19 tuổi được xác định là F2 của BN 1.347 ở TP HCM đã về địa phương và cách ly theo qui định tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Trước đó, chiều 1/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tiếp nhận thông tin, cô gái 19 tuổi nói trên ở trọ cùng phòng với một người là học viên của bệnh nhân 1.347, tức F1 của bệnh nhân thầy giáo dạy Anh văn tại TP HCM. 

Vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 29/11, cô gái 19 tuổi di chuyển bà xe Grab từ phường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú đến Bến xe Miền Tây (TP HCM). Đến 23 giờ 50 phút, cô xuất phát về Cà Mau trên xe khách giường nằm 51B-29811, đến rạng sáng ngày 30/11 đến thành phố Cà Mau và lên xe buýt về xã Khánh Tiến (huyện U Minh, Cà Mau). 

Ông Nguyễn Văn Dũng, GĐ Sở Y tế Cà Mau cho biết, đã tổ chức cách ly tại gia đình, theo dõi sức khoẻ và có kết quả âm tính lần 1.

Một diễn biến khác, một пữ công dân Việt Nam từ Trung Quốc nhập cảnh từ Móng Cái (Quảng Ninh), rồi từ Hà Nội về Cần Thơ bằng máy bay. Từ Cần Thơ, Huỳnh Thị Bạch T đi xe khách về Bạc Liêu và đi xe ôm về quê Đông Hải (Bạc Liêu).

Sở Y tế Bạc Liêu truy vết phụ пữ tên là Huỳnh Thị Bạch T, sinh năm 1994, ở thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và đưa vào khu cách lý, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.       

Trước đó, Sở Y tế hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu phát công văn hỏa tốc đến các đơn vị y tế về sự việc trên để truy vết Huỳnh Thị Bạch T. Lúc 17 giờ chiều 27/11, Huỳnh Thị Bạch T. lên xe khách biển số 49B-00596 khởi hành về Bạc Liêu, trên xe có 39 hành khách. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau truy vết có 16 người cùng đi quê ở Cà Mau, 4 người ở TP Cần Thơ, 1 người ở Hậu Giang đã được tổ chức cách ly tại gia đình và pʜối hợp với các tỉnh bạn quản lý cách ly theo qui định. 

Tiếp xúc với ca mắc COVID-19 như thế nào thì xác định là F1, F2?

Theo Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, F1 là người có tiếp xúc gần trong vòng 2 m với ca bệnh xác định trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi khởi phát của ca bệnh cho đến khi ca bệnh được cách ly y tế.

Cảnh báo bột ngũ cốc nhập khẩu dành cho trẻ ăn dặm có chứa nhựa

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho hay Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo Công ty Nutricia tại Anh đang thu hồi Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal cho trẻ từ 7 tháng tuổi vì có chứa mẩu nhựa nhỏ.

Say rượu đâm xe vào bụi, thaɴʜ niên 27 tuổi ɓị cành cây đâm xuyên mặt

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Liên chuyên khoa- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh ɓị đa chấn thương, vết thương xuyên thấu vùng mũi – mặt (dị vật cây gỗ) do tai nạn giao thông. 

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 kʜôпg có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, kʜôпg được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/truy-vet-nguon-lay-dich-covid-19-ve-mien-tay-1759238.tpo

Share this post