Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông

(VTC News) – Thịt bò, ớt, gừng, hành tây, các loại củ và ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể bạn vào mùa đông rất hiệu quả.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 1

Ớt: Ớt chứa hợp chất hoá học tên là capsaicin, có khả năng trực tiếp tạo ra nhiệt để các tế bào chuyển hoá năng lượng thành nhiệt. Capsaicin cũng giúp kích hoạt một thụ thể trong tế bào thần kinh cảm giác, giúp bạn cảm thấy ấm và nóng hơn.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 2

Hạt tiêu đen: Hạt tiêu đen chứa poperine, hợp chất ĸʜiếп thực phẩm này có vị cay nồng. Do đó, ăn hạt tiêu vào mùa đông sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể bạn.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 3

Gừng: Thành phần của gừng chứa polyphenol, zingeron… có tác dụng sinh nhiệt. Những hợp chất này còn được biết đến với tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 4

Hành tây: Hành tây được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc để giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khoẻ khi trời lạnh. 

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 5

Các loại củ: Cà rốt, củ cải, khoai tây… đều được ăn nhiều hơn vào mùa đông vì chứa các hợp chất tính nóng, vị hăng, giúp giữ ấm cho cơ thể.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 6

Thịt bò: Thịt bò là nguồn cung cấp chất béo kʜôпg bão hoà đơn, axit linoleic và nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, D, phốt pho, magie, kali, sắt, kẽm, protein. Khi tiêu thụ thịt bò, cơ thể sẽ tốn thêm năng lượng để phân huy thức ăn, quá trình này sẽ tạo ra nhiệt giúp giữ ấm cho bạn vào mùa đông.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 7

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp carbohydrate phức hợp. Do đó, để tiêu hoá các loại ngũ cốc sẽ ĸʜiếп cơ thể mất nhiều thời gian và năng lượng hơn. Quá trình này sẽ làm cơ thể sinh nhiệt nhiều hơn, qua đó giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn vào mùa đông.


Nguồn: https://vtc.vn/nhung-thuc-pham-giup-giu-am-co-the-vao-mua-dong-ar583627.html

Share this post