Bộ GTVT chỉ đạo lập đoàn kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines

Bộ GTVT chỉ đạo lập đoàn kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines

TPO – Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định, chỉ đạo về phóng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, sau vụ việc tiếp viên của hãng này vi phạm quy định cách ly y tế.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị. Trong đó, tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan tới việc tiếp viên của hãng lây nhiễm chéo dịch bệnh COVID-19 trong khu cách ly và ra ngoài cộng đồng vừa qua. 

Vietnam Airlines cũng cần phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm, đề xuất, kiến nghị giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch trong các hoạt động của hãng thời gian tới.

Bộ GTVT giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines. 

Cục y tế GTVT được giao chủ trì, pʜối hợp với Cục Hàng kʜôпg và cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch của Vietnam Airlines. Trong đó, chú trọng kiểm tra các nội dung: Việc triển khai thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, bộ Y tế, các địa phương, Bộ GTVT, Cục hàng kʜôпg của Vietnam Airlines; công tác tổ chức cách ly, giám sát người phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Cục Hàng kʜôпg căn cứ kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch của Vietnam Airlines để đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền.

Các đơn vị báo cáo kết quả về Bộ GTVT muộn nhất là ngày 10/12/2020.

Trước đó, Thủ tướng đã giao Bộ GTVT chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh tổ chức, cá nhân liên quan tới sự việc tiếp viên hàng kʜôпg của Vietnam Airlines vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, gây lây nhiễm trong cộng đồng vừa qua. 

Ngay sau sự việc, Vietnam Airlines đã liên tiếng xin lỗi cộng đồng về việc vi phạm cách ly của tiếp viên của hãng gây lây nhiễm COVID-19 ra động đồng, đồng thời xem xét việc sa ᴛʜải tiếp viên vi phạm. Vietnam Airlines cũng đình chỉ công tác có thời hạn với lãnh đạo Đoàn tiếp viên để kiểm điểm trách nhiệm trong quản lý khu cách ly tổ bay của hãng. Cùng đó, Công an TPHCM cũng khởi tố vụ án này.

Thị trường 4/12: Tiền triệu thuê vẽ ông già Noel, thu hồi bột ngũ cốc Aptamil chứa vi nhựa

Bưởi tiến vua đỏ au đắt khách mua gom chờ Tết. Chi tiền triệu thuê thợ vẽ ông già noel lên cửa kính. Thu hồi sản phẩm Bột ngũ cốc Aptamil do chứa hạt vi nhựa.

Ám ảnh bóng ma đa cấp thời 4.0: Người dân đòi lại tiền đầu tư ɓị lừa thế nào?

Luật sư Quách Thành Lực, Giám đốc Công ty Luật Hà Nội Tinh Hoa cho rằng, khi người dân dính vào các mô hình đa cấp như Tập đoàn Gold Time nên làm đơn trình báo với cơ quan công an.

Nông dân Hải Phòng thấp thỏm lo rươi mất mùa

Đối với người nuôi rươi, “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” tính theo âm lịch luôn là thời điểm thu hoạch ‘vàng’ mang lại nguồn thu hàng chục triệu mỗi ngày. Tuy nhiên vào ngày vụ đầu tiên của năm nay ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), rươi lại nổi thưa thớt và kích thước nhỏ ĸʜiếп người nông dân thấp thỏm nỗi lo mất mùa.

Cả nghìn container rác ngoại vô chủ: Cảng biển còng lưng gánh phí

Tại cảng Cát Lái (quận 2, TPHCM) khi chiếc cần cẩu nhấc những container hàng vô thừa nhận hạ xuống đất, mấy cán bộ Hải quan TPHCM liền tiến đến làm thủ tục kiểm tra. Container vừa được mở ra, mùi từ đống phế liệu bên trong cũng phả ra hôi nồng nặc.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/bo-gtvt-chi-dao-lap-doan-kiem-tra-viec-phong-chong-dich-covid19-cua-vietnam-airlines-1759333.tpo

Share this post