Sức khỏe nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 ra sao?

Sức khỏe nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 ra sao?

TPO – Theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng kʜôпg Vietnam Airlines) có dấu hiệu mệt mỏi, sốt ho và đau họng. Bệnh nhân này đang được theo dõi và điều trị ở khu cách ly tập trung huyện Củ Chi.

Chiều 3/12, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 THPCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: Hiện nay, bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng kʜôпg Vietnam Airlines) có dấu hiệu mỏi mệt, sốt ho và đau họng.

Theo ông Bỉnh, liên quan đến ca bệnh trên, TPHCM phát hiện thêm các ca bệnh khác. Cụ thể là bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342).

Tiếp đó, bệnh nhân 1347 gây lây nhiễm cho bệnh nhân 1348 (bé 14 tháng tuổi) và học viên tiếng Anh (bệnh nhân 1349). Hiện tại tình hình sức khoẻ 3 bệnh nhân này ổn định, kʜôпg có triệu chứng bất thường.

Sức khỏe nam tiếp viên hàng kʜôпg làm lây lan COVID-19 ra sao? - ảnh 1
Khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines. Ảnh Ngô Bình

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện nay TPHCM đã thông báo toàn ngành y tế để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó tăng cường điều tra truy vết các F1, F2 toàn TPHCM.

Đến nay TPHCM đã cách ly tập trung các trường hợp F1 tiếp xúc với 4 ca bệnh trên. Các trường hợp F2 được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cả những người tiếp xúc gần.

Đến chiều 3/12, TPHCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được 2.344 người, trong đó có 852 trường hợp F1; 1.492 người thuộc diện F2. Kết quả xét nghiệm đã có 2.196 người âm tính. Số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Khởi tố vụ án liên quan đến tiếp viên hàng kʜôпg lây bệnh

Ngày 3/12, Công an TPHCM pʜối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” trên địa bàn thành phố. Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TPHCM đã có quyết định số 02 ngày 3/12 khởi tố vụ án hình sự “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Phó Giám đốc Công an TPHCM: Vụ án làm lây lan dịch COVID có tính đặc thù

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM nói rằng vụ án hình sự “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn thành phố là rất nghiêm trọng, làm lây nhiễm cho nhiều người, có liên quan đến tiếp viên hàng kʜôпg.

TPHCM có ca mắc nội địa, trường học tăng cường phòng dịch

Ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ký văn bản gửi tới các Sở GD&ĐT, các trường đại học (ĐH), học viện,  trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Công an TPHCM nói lý do khởi tố vụ tiếp viên hàng kʜôпg làm lây lan COVID-19

“Chúng tôi xác định hậu quả rất nghiêm trọng, làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho người khác. Do đó Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự để xử lý nghiêm khắc”, ông Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM nhấn mạnh. 

 

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng kʜôпg làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM. 

 

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/suc-khoe-nam-tiep-vien-hang-khong-lam-lay-lan-covid19-ra-sao-1758976.tpo

Share this post