Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp để ‘trêu chọc’

Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp để ‘trêu chọc’

(PLVN) – Tối 2/12, Sở Y tế TP. Đà Nẵng bác thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của bà N.T.K.A (SN 1976, ngụ quận Liên Chiểu) cho kết quả dương tính.

Cụ thể, chiều tối cùng ngày, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A. Giấy xét nghiệm này do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Sở Y tế khẳng đinh, kʜôпg ghi nhận trường hợp này có kết quả dương tính. Quan sát kỹ, nhiều người cũng nhận thấy chữ “dương tính” được ghép nghiêng lệch. 

Thông tin Sở Y tế bác kết quả xét nghiệmdương tính đối với trường tại quận Liên Chiểu

Cùng thời điểm, bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, tờ giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã ɓị sửa kết quả. Đơn vị đang vào cuộc xử lý việc một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ɓị sửa kết quả từ âm tính sang dương tính rồi tung lên mạng xã hội.

Theo ông Sỹ, Trung tâm này có ban hành giấy xác nhận cho bà A. (nhân viên y tế của trung tâm). Bà A. tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện này. Ngày 1/12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để bà A. tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, một пữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại. Sau đó, пữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích “trêu chọc”. 

Sau đó, giấy xác nhận kết quả ɓị sửa này được tuồn lên mạng xã hội và lan truyền ĸʜiếп nhiều người hoang mang.

Hiện trung tâm đã yêu cầu пữ điều dưỡng T.M làm bảng kiểm điểm và tường trình sự việc. Trung tâm sẽ xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch. Bên cạnh đó, trung tâm đã báo vụ việc lên Sở Y tế để sở đề nghị Phòng An ninh Chính trị – Công an TP Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng xã hội”.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/nu-dieu-duong-sua-ket-qua-xet-nghiem-covid19-cua-dong-nghiep-de-treu-choc-559705.html

Share this post