Nhiều học sinh, giáo viên TPHCM nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19

Nhiều học sinh, giáo viên TPHCM nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19

TPO – Ngày 1/12, nhiều học sinh, giáo viên ở TPHCM được nhà trường cho nghỉ học, nghỉ dạy do có trường hợp nghi tiếp xúc với ca mắc COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho biết, trường có 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy học lớp này hôm thứ Hai (30/11), phải cách ly ở nhà ngày hôm nay (1/12). “Nguyên nhân là do lớp học này có một học sinh tham gia lớp học tiếng Anh do bệnh nhân số 1347 dạy”, bà Chương nói.

Cũng theo bà Chương, học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (lần 1) vào tối cùng ngày nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3, 4 giáo viên giảng dạy trong ngày đó vẫn phải cách ly ở nhà để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch của trường, chờ ý kiến của cơ quan chức năng. Số học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà, trước khi có thông báo mới hơn.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận 6 cho biết, do có cô giáo nghi có liên quan đến ca mắc COVID-19 (ca bệnh 1347) nên học sinh và giáo viên của hai trường trên địa bàn quận là Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12.

 Ông Uyên cho biết thêm, học sinh của hai trường này sẽ học trực tuyến trong hôm nay, còn việc nghỉ thêm hay xử lý như thế nào thì quận đang xin ý kiến của thành phố.

 Cũng trong ngày 1/12, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như chủ động động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, gia đình học sinh một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác về các trường hợp, các đối tượng có  liên quan đến tình hình dịch COVID-19; Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và TPHCM; Tăng cường các công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học, lớp học tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho  học sinh rủa tay đúng cách thường xuyên; thông báo, nhắc nhở việc đeo khâu tṙang đúng quy định.

 Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế vào chiều ngày 30/11, ca dương tính mới phát hiện là ca số 1347 có liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 1342 (nam tiếp viên hàng kʜôпg, trường hợp đã công bố chiều 29/11).

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/nhieu-hoc-sinh-giao-vien-tphcm-nghi-hoc-do-co-truong-hop-tiep-xuc-ca-mac-covid19-1757724.tpo

Share this post