Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật

(VTC News) – Ngoài giảm cân, phòng ngừa bệnh tật, thói quen ăn sáng đầy đủ còn giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung và kiểm soát lượng đường trong máu.

Nhiều người bỏ bữa sáng, nhưng hãy xem những công dụng dưới đây để cân nhắc lại và thay đổi thói quen của mình.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 1

Tăng cường trao đổi chất:Ăn sáng cho mình, ăn trưa cho bạn và ăn tối cho kẻ thù” là câu nói đúng trong mọi trường hợp. Bởi một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, qua đó giúp bạn có một sức khoẻ tốt trong một ngày làm việc dài.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 2

Kiểm soát lượng đường: Nếu bỏ bữa sáng, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu của bạn ɓị giảm xuống thấp. Ngược lại, nếu bạn ăn sáng đầy đủ, thường xuyên, lượng đường trong máu của bạn sẽ được kiểm soát tốt.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 3

Giảm cân: Một bữa sáng đầy đủ sẽ ngăn bạn kʜôпg ăn quá nhiều đồ ăn vặt giàu calo cho tới trưa. Việc này sẽ giúp bạn duy trì ngưỡng cân nặng hợp lý.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 4

Tăng cường sự tập trung: Khi kʜôпg ăn sáng trước 8h, bạn sẽ rất khó để tập trung. Kʜôпg những vậy, hoạt động của bộ não cũng ɓị ảnh hưởng. Vì vậy, để đảm bảo đầu óc luôn thoải mái và tràn đầy năng lượng, bạn nên ăn sáng đúng giờ.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 5

Cải thiện tâm trạng: Theo nhiều chuyên gia, thức ăn chính là “liều thuốc cho tâm hồn”. Vì vậy, để có tâm trạng lạc quan, vui vẻ, bạn cũng nên duy trì cho mình thói quen ăn sáng đầy đủ, đúng giờ.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 6

Tăng trí nhớ: Kʜôпg ăn sáng sẽ làm ảnh hưởng tới trí nhớ, ĸʜiếп bạn khó có thể tập trung vào công việc và sinh hoạt. Để tránh tình trạng này, kʜôпg có cách nào khác là bạn phải ăn sáng đầy đủ.

Ăn sáng đầy đủ giúp giảm cân và phòng ngừa nhiều bệnh tật - 7

Trái tim khoẻ mạnh: Thói quen ăn sáng thường xuyên giúp cơ thể được cung cấp đủ năng lượng. Từ đó, trái tim cũng có đủ “nhiên liệu” để duy trì hoạt động suốt cả ngày cũng như tăng khả năng phòng tránh những nguy cơ về bệnh tật.


Nguồn: https://vtc.vn/an-sang-day-du-giup-giam-can-va-phong-ngua-nhieu-benh-tat-ar581607.html

Share this post