Thêm 1 ca mắc mới COVID-19, nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội

Thêm 1 ca mắc mới COVID-19, nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội

TPO – Tối 20/11, Bộ Y tế cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Thái Bình.

 Cụ thể:

Bệnh nhân 1305 (BN1305): nam, 38 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 19/11, BN1305 từ Đức nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5036, được cách ly tại tỉnh Thái Bình ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 19/11 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

 Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 16.535. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi 1.142 ca.

Tại Diễn đàn các xu hướng y tế Tương lai 2020 do Trường Đại học Quốc gia Singapore tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các diễn giả và đại biểu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Bangladesh…, Ban tổ chức đã mời PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Phó Trưởng tiểu ban điều trị COVID-19, đại diện cho Việt Nam tham dự.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã chia sẻ kinh nghiệm phòng chống và điều trị COVID-19 của Việt Nam và các bài học kinh nghiệm tạo nên sự thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch/ điều trị COVID-19 và định hướng chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới của Bộ Y tế Việt Nam.

Nội dung này phù hợp với 2 chủ đề của Hội nghị là: Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến hệ thống y tế và Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế (y tế số), như tư vấn từ xa (tele-consult), giám sát từ xa (tele-monitoring), cung ứng thuốc (drug delivery), nhằm tăng hiệu suất (efficiency) và giảm chi phí cho hệ thống y tế.

Đến nay, sau hơn 2 tháng, Việt Nam kʜôпg phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Sự thành công bước đầu và tích cực của Việt Nam trong phòng chống, điều trị và kiểm soát dịch bệnh như trên nhờ sự nỗ lực kʜôпg ngừng của tất cả hệ thống chính trị, xã hội, người dân và các đối tác.

Người dân giám sát giá thuốc và các dịch vụ y tế cách nào?

“Thông qua Cổng Công khai Y tế người dân thực hiện quyền được biết và giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại lễ khai trương Cổng công khai y tế sáng 20/11.

Việt Nam thêm 4 ca mắc mới COVID-19

Tối 19/11, Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Hà Nam và Nam Định.

Việt Nam thêm 12 ca mắc mới COVID-19, cách ly ở ba tỉnh, thành

Tối 18/11, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19. Đây đều là các trường hợp nhập cảnh và được cách ly ngay tại tỉnh Khánh Hòa, Hải Dương và TP.HCM.

Cảnh báo kẹo Hamer chứa chất cấm đang rao bán tràn lan trên mạng

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương vừa yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-1-ca-mac-moi-covid19-nha-o-quan-dong-da-ha-noi-1752864.tpo

Share this post