Quốc hội đồng ý ‘giải cứu’ Vietnam Airlines do ảnh hưởng của COVID-19

Quốc hội đồng ý ‘giải cứu’ Vietnam Airlines do ảnh hưởng của COVID-19

TPO –
Quốc hội cho phép Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện tái cấp vốn và gia hạn kʜôпg quá 2 lần cho tổ chức tín dụng để cho Tổng công ty Hàng kʜôпg Việt Nam (VNA) vay bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chiều 17/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội nhất trí với đề nghị của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng kʜôпg Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Cụ thể, Quốc hội cho phép Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện tái cấp vốn và gia hạn kʜôпg quá 2 lần cho tổ chức tín dụng (kʜôпg bao gồm các tổ chức tín dụng đang được kiểm soát đặc biệt) để cho Tổng công ty Hàng kʜôпg Việt Nam vay bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh;

Cho phép Tổng công ty Hàng kʜôпg Việt Nam chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ khi đáp ứng quy định tại điểm a, điểm c và điểm d khoản 2 Điều 15 của Luật Chứng khoán và Chính phủ giao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước thay mặt Chính phủ đầu tư mua cổ phiếu tại Tổng công ty Hàng kʜôпg Việt Nam thuộc quyền mua cổ phần của cổ đông Nhà nước theo phương thức chuyển giao quyền mua; đồng thời, cho phép xác định việc đầu tư nêu trên thuộc dự án nhóm A;

Nghị quyết của Quốc hội cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm toán, giám sát để việc tổ chức thực hiện bảo đảm đúng quy định. Đồng thời, Tổng công ty Hàng kʜôпg Việt Nam tiếp tục có giải pháp xử lý giảm lỗ, thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và quan tâm đến quyền lợi người lao động trong điều kiện đại dịch Covid-19 có khả năng chưa thể sớm chấm dứt.

Đại biểu Quốc hội hiến kế chặn những đạo luật ‘bỗng dưng nhảy vào nghị trường’

“Với cách làm luật như hiện nay thì sẽ có tình trạng có những đạo luật bỗng dưng nhảy vào nghị trường”, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân tranh luận sau phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định.

Mỗi tỉnh có từ 3.000-4.000 công an chính quy, có quá nhiều?

Viện dẫn một tỉnh ít nhất phải từ 3.000 công an, tỉnh to tới 4.000 công an chính quy, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò cho rằng, với lực lượng đông như thế, giờ lại thêm nhiều lực lượng пữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy kʜôпg đủ để nắm được tình hình, xử lý tình hình hay sao?

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/quoc-hoi-dong-y-giai-cuu-vietnam-airlines-do-anh-huong-cua-covid19-1751267.tpo

Share this post