Khi ngủ, kẹp gối ở vị trí này vừa dễ ngủ vừa cực tốt cho sức khoẻ: Tốt nhất cho tuần hoàn máu

Khi ngủ, kẹp gối ở vị trí này vừa dễ ngủ vừa cực tốt cho sức khoẻ: Tốt nhất cho tuần hoàn máu

Hầu ʜếᴛ mọi người đều пgủ với 1-2 gối trên giường, thường là gối đầu và gối ôm. Thực tế, chúng ta cần nhiều gối hơn vậy để có một giấc пgủ chất lượng tốt.

Theo Bright Side, пgủ với một chiếc gối kẹp giữa 2 châп mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 4 lý do tại sao kẹp gối giữa 2 châп là một ý tưởng tuyệt vời.

1. Tăng tuần hoàn máu

Khi пgủ, kẹp gối ở vị trí này vừa dễ пgủ vừa cực tốt cho sức khoẻ: Tốt nhất cho tuần hoàn máu - Ảnh 1.

Kẹp gối giữa 2 châп tạo điều kiện cho quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể xảy ra dễ dàng hơn. Việc này làm giảm áp lực lên tĩnh mạch của bạn, giúp các cơ quan hoạt động tốt và thậm chí có thể tăng cường hệ miễn dịch. Kẹp gối giữa 2 châп cũng có thể giúp giảm đau do giãn tĩnh mạch.

2. Ngăn ngừa ngáy пgủ

Khi пgủ, kẹp gối ở vị trí này vừa dễ пgủ vừa cực tốt cho sức khoẻ: Tốt nhất cho tuần hoàn máu - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, пgủ nghiêng bên trái là tư thế tốt nhất cho người ngáy пgủ. Nhưng vì пgủ nghiêng lâu một bên có thể dồn áp lực vào lưng và hông, tốt nhất bạn nên kẹp gối giữa 2 châп để cơ thể thư giãn.

3. Giảm áp lực lên đầu gối

Khi пgủ, kẹp gối ở vị trí này vừa dễ пgủ vừa cực tốt cho sức khoẻ: Tốt nhất cho tuần hoàn máu - Ảnh 5.

Nếu đau đầu gối là vấn đề của bạn, đã đến lúc bạn nên kẹp gối giữa 2 châп khi пgủ. Việc này có thể giúp bạn thư giãn và giảm cơn đau. Nếu bạn пgủ với tư thế nằm ngửa, hãy đặt gối bên dưới đầu gối. Nếu bạn nằm nghiêng, hãy đặt kẹp gối giữa 2 châп.

4. Giữ tư thế пgủ ổn định

Khi пgủ, kẹp gối ở vị trí này vừa dễ пgủ vừa cực tốt cho sức khoẻ: Tốt nhất cho tuần hoàn máu - Ảnh 6.

Ngủ sai tư thế có thể gây hại cho cơ thể, gây đau lưng, hông và khớp. Ngủ với gối kẹp giữa 2 châп có thể giảm áp lực lên lưng dưới và cột sống. Nếu bạn nằm ngửa, kẹp gối giữa hai châп có thể giúp giữ cơ thể ở tư thế thẳng ổn định.

(Nguồn: Bright Side)

Nguồn: https://soha.vn/khi-ngu-kep-goi-o-vi-tri-nay-vua-de-ngu-vua-cuc-tot-cho-suc-khoe-tot-nhat-cho-tuan-hoan-mau-20201115100301834.htm

Share this post