Ăn quả thanh long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

Ăn quả thanh long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

(VTC News) – Ngoài tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, ăn thaɴʜ long thường xuyên cũng giúp bạn giảm cân và phòng ngừa một số bệnh.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 1

Tăng cường miễn dịch: Vitamin C và flavonoid có trong thaɴʜ long có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn để chống lại các bệnh liên quan tới nhiễm trùng. Vitamin C có trong thaɴʜ long cũng dễ hoà tan trong nước nên có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 2

Hỗ trợ tiêu hoá: Thanh long chứa lượng lớn chất xơ giúp điều hoà hệ tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón, trào ngược dạ dày. Trái cây này cũng rất giàu prebiotics giúp tăng cường hệ tiêu hoá và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 3

Giảm nguy cơ tiểu đường: Thanh long đó rất giàu chất xơ và chất chống oxy hoá có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường rất tốt.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 4

Giảm viêm: Chính vì giàu chất chống oxy hoá nên thaɴʜ long giúp trung hoà các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào do stress. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng, thaɴʜ long cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh như gout và viêm khớp rất hiệu quả.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 5

Cải thiện sức khoẻ tim mạch: Sự hiện diện của betaxanthin và flavonoid trong thaɴʜ long giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch rất tốt. Ngoài phòng ngừa các bệnh về tim, ăn nhiều thaɴʜ long cũng được cho là giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 6

Kiểm soát cân nặng: Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Gastroenterology and Hepatology chỉ ra rằng, những con chuột ăn theo chế độ chứa các chất chiết xuất từ thaɴʜ long ít tăng cân hơn. Ngoài ra, số chuột này cũng giảm mỡ gan, viêm nhiễm và kháng insulin.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 7

Ngăn ngừa ung thư: Thanh long chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp trung hoà các gốc tự do vì thế có thể ngăn ngừa được ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, carotenoid và betaxanthin trong thaɴʜ long cũng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 8

Tăng cường sức khoẻ làn da: Chính vì giàu chất chống oxy hoá nên thaɴʜ long giúp giữ cho làn da của bạn luôn săn chắc, trẻ trung và ngăn ngừa lão hoá.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 9

Hỗ trợ sức khoẻ của mắt: Thanh long cũng là trái cây giàu vitamin A, một loại vitamin thiết yếu để giữ cho đôi mắt của bạn luôn khoẻ mạnh. Vitamin A cũng làm giảm nguy cơ đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng khi bạn về già.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 10

Cải thiện chức năng não: Theo các chuyên gia, chiết xuất từ thaɴʜ long đỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ rất hiệu quả.

Ăn quả thaɴʜ long giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư - 11

Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai: Vì thaɴʜ long là nguồn cung cấp sắt dồi dào nên phụ пữ đang mang thai thường xuyên tiêu thụ có thể ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu. Nước ép thaɴʜ long đỏ cũng giúp tăng lượng hemoglobin và hồng cầu, giúp điều trị bệnh thiếu máu ở phụ пữ mang thai.


Nguồn: https://vtc.vn/an-qua-thanh-long-giup-tang-cuong-mien-dich-va-ngan-ngua-ung-thu-ar580212.html

Share this post