Nói là làm, chiến dịch ông Trump đâm đơn kiện ở bang chiến địa Arizona

Nói là làm, chiến dịch ông Trump đâm đơn kiện ở bang chiến địa Arizona

TPO – Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã đệ đơn kiện ở bang Arizona, cáo buộc hạt Maricopa loại bỏ phiếu bầu hợp lệ trong ngày bầu cử.

Đơn kiện, được đệ trình hôm thứ Bảy, cáo buộc rằng các nhân viên bầu cử đã gặp khó khăn khi vận hành các máy bỏ phiếu mới ở hạt Maricopa.

Kết quả là máy kiểm phiếu nhận dạng nhầm một số phiếu bầu thành phiếu bầu kʜôпg hợp lệ (lựa chọn quá nhiều phương án).

Thay vì thông báo cho cử tri về sai sót, và cho cử tri cơ hội để điều chỉnh lá phiếu, thì các nhân viên đã nhấn nút, hoặc yêu cầu cử tri nhấn nút ghi đè lỗi, theo cáo buộc từ phía Tổng thống Trump.

Matt Morgan, tổng cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết: “Kết quả là các máy bỏ phiếu đã bỏ qua các lá phiếu do cử tri trực tiếp bỏ vào Ngày bầu cử ở Maricopa. Thông tin thu thập từ các cử tri chứng kiến vấn đề cho thấy nó xảy ra trên quy mô lớn.”

Phía ông Trump yêu cầu các lá phiếu ɓị lỗi phải được kiểm tra lại một cách thủ công, giống như cách kiểm tra các lá phiếu qua thư.

Fox News trước đó đã nhanh chóng dự đoán ông Biden chiến thắng ở bang Arizona, buộc chiến dịch của ông Trump phải lên tiếng chỉ ra rằng còn hàng chục nghìn phiếu bầu từ các khu vực thân đảng Cộng hòa đang được kiểm đếm.

Những người biểu tình ủng hộ ông Trump đã tập hợp bên ngoài Trung tâm Lập bảng và Bầu cử hạt Maricopa ở thành phố Phoenix, cáo buộc các quan chức bầu cử đang hợp tác với Đảng Dân chủ để “ăn cắp phiếu bầu”.

Vào thứ Bảy, cơ quan bầu cử hạt Maricopa cho biết rằng họ đã xử lý xong lô phiếu bầu “lớn” cuối cùng, và những lá phiếu còn lại dự kiến sẽ kʜôпg thể giúp ông Trump lật ngược tình thế.

Cơ quan này khẳng định “tất cả thiết ɓị của chúng tôi đều được kiểm tra độ chính xác trước và sau mỗi cuộc bầu cử”.

Ông Joe Biden biết tin đắc cử Tổng thống nhờ các cháu

Bức ảnh được Naomi Biden chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Biden vui mừng ôm chầm các thành viên trong gia đình khi nghe tin giành đủ phiếu đại cử tri để đắc cử Tổng thống.

Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Vào lúc 15h ngày 7/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng với gương mặt mệt mỏi sau khi nghe tin đối thủ Joe Biden có đủ số phiếu đại cử tri để đắc cử.

Quân đội Mỹ dưới thời Joe Biden sẽ có nhiều thay đổi

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã hứa sẽ lãnh đạo đất nước với tư cách là tổng tư lệnh với một bàn tay vững chắc, thách thức sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Trung Quốc và Nga, đồng thời củng cố quan hệ với châu Âu và các đồng minh khác.

Người Mỹ xuống phố ăn mừng ông Biden đắc cử tổng thống

Những người ủng hộ đảng Dân chủ đã đồng loạt xuống phố ăn mừng sau khi nhiều tờ báo lớn dự đoán ông Joe Biden đã nắm chắc trong tay 290 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.

Theo RT

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/noi-la-lam-chien-dich-ong-trump-dam-don-kien-o-bang-chien-dia-arizona-1746817.tpo

Share this post