Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, cách ly ở Đông Anh và Bà Rịa – Vũng Tàu

Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, cách ly ở Đông Anh và Bà Rịa – Vũng Tàu

TPO –
Tối 6/11, Bộ Y tế cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Quảng Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể:

Bệnh nhân 1211 (BN1211): nam, 54 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Ngày 31/10, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lần 1 ngày 1/11 và lần 2 ngày 3/11 âm tính, lần 3 ngày 5/11 dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 1212 (BN1212): пữ, 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại quận 1, TP.HCM. Ngày 21/10 bệnh nhân từ Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010, được cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Lấy mẫu lần 2 ngày 5/11, kết quả xét nghiệm ngày 6/11 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.064.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày BN1148 được công bố khỏi bệnh. Như vậy Việt Nam đã chữa khỏi 1070 ca bệnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sự tham gia tích cực và chủ động của Tiểu ban điều trị, sự nỗ lực kʜôпg ngừng nghỉ của các y bác sĩ trong thời gian qua đã giúp tạo nên thành công trong điều trị ca bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, thể hiện bằng tỷ lệ điều trị khỏi cao – tới 96,4%.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác điều trị cho người bệnh như vậy, điều quan trọng đầu tiên đó là sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, luôn quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc,” “kʜôпg được chủ quan, kʜôпg để dịch lây lan” và “chấp nhận một số thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân”; sự vào cuộc của các bộ, ngành và nỗ lực của các thầy thuốc, sự hợp tác của người bệnh, đồng lòng của người dân từ việc cách ly điều trị ban đầu cho đến triển khai đồng bộ các giải pháp.

“Ngày hôm nay, chúng ta có thể thoải mái đi lại giữa các tỉnh nội địa, các hội nghị được tổ chức, học sinh được đến trường…, cả nước nói chung và ngành y tế nói riêng đã nỗ lực kʜôпg ngừng, áp dụng, triển khai nhiều giải pháp tích cực phòng, chống dịch”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/viet-nam-them-2-ca-mac-moi-covid19-cach-ly-o-dong-anh-va-ba-ria-vung-tau-1746308.tpo

Share this post