Chuyên gia Hàn sang Nhật dương tính nhanh với COVID-19, cách ly 6 người ở TP.HCM

Chuyên gia Hàn sang Nhật dương tính nhanh với COVID-19, cách ly 6 người ở TP.HCM

(VTC News) – Chuyên gia Hàn Quốc sang Nhật test nhanh dương tính với COVID-19 ĸʜiếп 6 người ở Việt Nam phải cách ly tập trung.

Bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng y tế Quận 2, TP.HCM, cho biết chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở TP.HCM, sau khi đến Nhật Bản test nhanh kết quả dương tính với COVID-19. Song, phía Nhật Bản chỉ thông báo chứ chưa khẳng định chắc chắn, vì phải đợi làm xét nghiệm RT – PCR thêm 2-3 lần mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Vì thế, thông tin hiện tại chỉ mới ở mức độ nghi nhiễm SARS-CoV-2 đối với chuyên gia Hàn Quốc.

Chuyên gia Hàn sang Nhật dương tính nhanh với COVID-19, cách ly 6 người ở TP.HCM - 1

Chuyên gia Hàn Quốc sang Nhật test nhanh dương tính COVID-19, 6 người ở Việt Nam cách ly. (Ảnh: K/D)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Nhật Bản, Quận 2 đã thực hiện cách ly 6 người thuộc diện (F1) và 3 người (F2) tại nhà. Trong 6 người là F1 có 4 người có kết quả âm tính ban đầu, 2 người còn lại gồm 1 người Hàn Quốc, 1 người Nhật Bản chưa có kết quả. Tất cả hiện đang được cách ly tập trung ở khu cách ly Quận 2, TP.HCM. Riêng 3 ca cách ly tại nhà ở phường Thảo Điền cũng có kết quả âm tính.

Đến nay, TP.HCM trải qua 3 tháng kʜôпg có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Ghi nhận thành phố từ trước đến nay có 82 mắc COVID-19, 78 ca điều trị khỏi, có 1.052 người đang được cách ly tập trung, 294 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.


Nguồn: https://vtc.vn/chuyen-gia-han-sang-nhat-duong-tinh-nhanh-voi-covid-19-cach-ly-6-nguoi-o-tphcm-ar577407.html

Share this post