Ninh Bình đang cách ly, điều trị cho 2 ca bệnh dương tính với Covid-19

Ninh Bình đang cách ly, điều trị cho 2 ca bệnh dương tính với Covid-19

(PLVN) – Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện tỉnh Ninh Bình đang cách ly và điều trị cho 2 ca bệnh dương tính với Covid-19 (bệnh nhân số 1135 và 1142) tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). 

Đây là những người lao động về từ nước Nga, được cách ly ngay tại cơ sở cách ly tập trung sau khi về Việt Nam. Cả 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đều được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính, được cách ly, giám sát chặt chẽ và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên.

Tính đến hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xác định 27 ca bệnh. Trong đó, đã điều trị khỏi và xuất viện cho 25 ca và đang điều trị cho 2 ca.

Theo đại diện Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, cả 2 trường hợp mắc Covid-19 hiện đang được cách ly, điều trị tại đây, qua theo dõi, thăm khám có sức khỏe tốt, tâm lý yên tâm chữa bệnh.

Ngành Y tế Ninh Bình cũng thực hiện nghiêm túc việc cách ly, giám sát 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 2 ca bệnh đã được xác định, tại khu riêng của Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên. Đồng thời, các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, cho kết quả âm tính.

Hiện nay, tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh đang cách ly tập trung cho 66 trường hợp, là công dân Việt Nam từ Nga về nước. Các trường hợp này được theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế mới được trở về địa phương nơi cư trú. 

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/ninh-binh-dang-cach-ly-dieu-tri-cho-2-ca-benh-duong-tinh-voi-covid19-552150.html

Share this post