Không nên đụng đến loại thực phẩm này trong vòng một giờ sau khi ăn cam, nếu không muốn bị đau bụng và tiêu chảy

Không nên đụng đến loại thực phẩm này trong vòng một giờ sau khi ăn cam, nếu không muốn bị đau bụng và tiêu chảy

Kʜôпg nên đụng đến loại thực phẩm này trong vòng một giờ sau khi ăn cam, sẽ kʜôпg tốt cho sức khỏe, nhớ báo cho gia đình nhé!

Cam có màu sắc tươi tắn, vị chua ngọt, hình thức đẹp mắt, là loại trái cây được người dân ưa chuộng và là một trong những món quà dùng nhiều để biếu bạn bè, thăm bệnh nhân ốm. Có rất nhiều loại, phổ biến nhất là cam rốn, cam đá, cam sành và cam của Mỹ. Cam được gọi là “trái cây tốt để chữa bệnh” và rất giàu vitamin C, canxi, phốt pho, kali, β-caroten, axit xitric, hesperidin, andehit, rượu và anken.

ăn cam, lưu ý khi ăn cam, kị ăn với cam

Cam có tác dụng làm rộng ruột, điều hòa khí, hóa đờm, tiêu thực, khai vị, giảm nôn, giảm đau, giảm ho,… Có tác dụng chữa tức ngực, đầy bụng, nôn mửa, táo bón, tiểu tiện ít, chảy máu huyết, nôn nao, cá, cua độc…

Cam rất giàu các loại axit hữu cơ và vitamin, có tác dụng điều hòa quá trình trao đổi chất của cơ thể và đặc biệt có lợi cho người già và bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch. Giàu vitamin C có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và đào ᴛʜải các chất độc hại tan trong mỡ ra khỏi cơ thể, nó là chất chống oxy hóa Baoankang đúng với tên gọi của nó. Vỏ cam có chứa axit trái cây, có thể thúc đẩy sự thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa cho những người kʜôпg đủ axit dịch vị.

Xenlulo trong cam có thể giúp nhuận tràng và giảm cholesterol. Cam rất giàu vitamin C, có thể ngăn ngừa ung thư.

ăn cam, lưu ý khi ăn cam, kị ăn với cam

Ăn cam sau bữa ăn là điều bình thường, nhưng hãy nhớ:

Kʜôпg nên uống sữa trong vòng 1 giờ trước và sau khi ăn cam, vì protein trong sữa sẽ đông lại khi gặp axit trái cây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu, đồng thời sẽ gây đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy.

ăn cam, lưu ý khi ăn cam, kị ăn với cam
Kʜôпg nên uống sữa trong vòng 1 giờ trước và sau khi ăn cam

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/khong-nen-dung-den-loai-thuc-pham-nay-trong-vong-mot-gio-sau-khi-an-cam-neu-khong-muon-bi-dau-bung-va-tieu-chay-305021.htm

Share this post