Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn

(VTC News) – Quả bơ, chuối, cam, thịt động vật hay muối… là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng kʜôпg nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm hại thận.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 1

Quả bơ: Mặc dù bơ rất phổ biến và nhiều chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều trái cây này sẽ ảnh hưởng tới thận của bạn. Bởi bơ có hàm lượng kali rất cao. Nhiều kali trong máu sẽ gây chuột rút, nhịp tim kʜôпg đều và hại thận.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 2

Thịt: Protein từ động vật rất khó để chuyển hóa. Tình trạng này ĸʜiếп quá trình loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể trở thành gánh nặng cho thận, thậm chí hình thành sỏi thận.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 3

Muối: Ăn quá nhiều muối sẽ ĸʜiếп cho thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng natri dư thừa. Mặt khác, những người ăn mặn thường dễ ɓị huyết áp cao.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 4

Chuối: Chuối là trái cây rất tốt cho sức khỏe. Nhưng cũng giống như quả bơ, chuối có hàm lượng kali rất cao, ăn nhiều sẽ làm hại thận.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 5

Các sản phẩm làm từ sữa: Sữa, sữa chua hay các sản phẩm làm từ sữa khác gây hại cho thận nếu bạn ăn quá nhiều. Nguyên nhân là do các thực phẩm này chứa lượng phốt pho cao, làm ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của thận.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 6

Bánh mì nguyên cám: Bánh mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn ăn với số lượng lớn sẽ làm hại thận. Bởi loại bánh mỳ này cũng chứa lượng kali và phốt pho ở mức cao.

Thực phẩm kʜôпg tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 7

Cam: Cam hay nước cam có rất ít calo, giàu vitamin nhưng cũng chứa nhiều kali. Một quả cam trung bình cung cấp tới 240 mg kali. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ ĸʜiếп thận phải làm việc quá sức, ảnh hưởng tới sức khỏe.


Nguồn: https://vtc.vn/thuc-pham-khong-tot-cho-than-them-den-may-cung-nen-han-che-an-ar575038.html

Share this post