TP HCM yêu cầu đeo khẩu trang không phải vì TP có diễn biến mới về dịch Covid-19

TP HCM yêu cầu đeo khẩu trang không phải vì TP có diễn biến mới về dịch Covid-19

(PLVN) – Tại hội nghị thông tin về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM do Đoàn Đại biểu Quốc hội TP tổ chức ngày 9/10, đại diện Sở Y tế TP HCM đã báo cáo sơ bộ tình hình kiểm soát dịch Covid -19 trong thời gian qua. 

Hiện nay, TP HCM có 77 trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện tại TP và một ca chuyển viện từ Bạc Liêu lên. Tất cả các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Đã 70 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, TP HCM chưa phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.

Có 20 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệp chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Hiện các trường hợp trên đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tại các khu cách ly tập trung của TP và quận, huyện, khách sạn có 1.356 trường hợp đang cách ly.

Sở Y tế TP HCM vẫn tiếp tục giám sát nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh trong cộng đồng

Sở Y tế TP cho biết sẽ tiếp tục giám sát nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh trong cộng đồng đối với những người có triệu chứng hô hấp, người bệnh nặng tại các cơ sở y tế, người có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh… Cập nhật các kịch bản, phương án ứng phó với dịch bệnh phù hợp theo từng cấp độ.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã thông tin thêm về việc UBND TP HCM có công văn khẩn, yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu tṙang khi ra khỏi nhà để phòng chống dịch Covid-10 trong tình hình mới.

Theo đó, văn bản trên ban hành nhằm thực hiện Công điện của Thủ tướng về việc phòng chống dịch Covid-19 ngày 24/9 và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 ngày 3/10 chứ kʜôпg phải vì TP có diễn biến mới về dịch Covid-19.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/tp-hcm-yeu-cau-deo-khau-trang-khong-phai-vi-tp-co-dien-bien-moi-ve-dich-covid19-548488.html

Share this post