Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp “uống dầu mỡ”

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp “uống dầu mỡ”

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên cạnh việc chú ý ăn uống đủ chất, bạn cần tránh ăn, uống 4 loại thực phẩm sau, bởi chúng được ví như việc trực tiếp uống dầu mỡ, là tác nhân trực tiếp gây bụng béo, đùi to.

Bánh ngọt và đồ uống có đường

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp amp;#34;uống dầu mỡamp;#34; - 1

Nhiều người có thói quen khi đói sẽ tìm đến bánh ngọt hay đồ uống ngọt để thỏa mãn cơn đói, thế nhưng đây lại là một thói quen sai lầm.

Đồ uống có đường, như soda, là một trong những thực phẩm kʜôпg lành mạnh nhất trên hành tinh. Chúng có liên quan mạnh mẽ đến việc tăng cân và có thể có những ảnh hưởng sức khỏe tai hại khi tiêu thụ vượt mức. Mặc dù đồ uống có đường chứa rất nhiều calo. Lượng calo đường kʜôпg làm bạn cảm thấy no và bạn sẽ kʜôпg ăn ít thức ăn hơn.

Bánh ngọt được đóng gói với các thành phần kʜôпg lành mạnh nếu lạm dụng như thêm đường và bột tinh chế. Chúng cũng có thể chứa chất béo trans nhân tạo, rất có hại và liên quan đến nhiều bệnh. Bánh ngọt kʜôпg gây no nhiều và bạn có thể sẽ ɓị đói rất nhanh sau khi ăn những thực phẩm giàu calo, ít chất dinh dưỡng này.

Nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngào, thay vào đó hãy tìm một miếng sô cô la đen.

Mì tôm

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp amp;#34;uống dầu mỡamp;#34; - 3

Với nhiều người, mì ăn liền là bữa sáng tiện lợi, nhanh gọn và đủ no, vì vậy đây thường là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình bận rộn. Tuy nhiên, để có một gói mì với cách thức chế biến vô cùng đơn giản này, vắt mì đã trải qua quy trình chiên rán, nén và sấy khô, việc ăn mì thường xuyên mỗi sáng sẽ tạo áp lực tiêu hóa cho dạ dày, cộng thêm những chất phụ gia được thêm vào bên trong gói mì có thể tiềm ẩn nguy cơ tăng cân, béo phì, ở bụng, đùi và châп, thậm chí là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Phô mai

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp amp;#34;uống dầu mỡamp;#34; - 4

Ăn một miếng phô mai khi đói luôn là một lựa chọn hấp dẫn, kʜôпg chỉ vì chúng ngon mà còn vì cơ thể chúng ta đã được “lập trình” từ ngày còn bé.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Julieanna Hever: “Con người từ nhỏ đã được lập trình để có phản ứng ‘gây nghiện’ với protein có trong sữa, đó là lý do trẻ sơ sinh luôn thích được bú sữa mẹ”.

Cũng theo bà Julieanna Hever, phô mai chính là một dạng sữa cô đặc và chúng cũng tạo ra hiệu ứng tương tự. Trong phô mai có các hợp chất protein được gọi là casomorphin, kết hợp với lượng chất béo và muối cao tạo thành vị thơm ngon của phô mai ĸʜiếп bạn càng ăn càng khao khát được thưởng thức nó nhiều hơn пữa.

Sữa chua

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp amp;#34;uống dầu mỡamp;#34; - 5

Kʜôпg ít người lầm tưởng ăn sữa chua theo bất cứ cách thức nào cũng có thể đem lại tác dụng tốt cho giảm cân. Thế nhưng, sữa chua cần được ăn đúng cách và đúng thời điểm.

Nếu bạn ăn hoặc uống các loại sữa chua khi bụng đang đói, có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày, vi khuẩn axit lactic sống dễ ɓị tiêu diệt và làm giảm ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe, gây tác dụng ngược cho quá trình giảm cân của bạn.

Sữa chua được cho là đem lại hiệu quả tốt nhất giúp bụng phẳng, giảm đầy hơi, táo bón, tiêu hóa tốt là khi bạn ăn một lượng vừa đủ khoảng 2 giờ sau bữa ăn.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/an-4-loai-thuc-pham-nay-khi-doi-chang-khac-nao-ban-dang…

3 món ăn vào buổi sáng tương đương với việc uống dầu mỡ, món cuối nhiều người rất thích
Bữa sáng rất quan trọng nếu chúng ta kʜôпg lựa chọn đúng món ăn phù hợp sẽ gây tổn hại tới sức khỏe.
Theo Lily (th) (Gia đình & Xã hội)

Nguồn: https://eva.vn/suc-khoe/an-4-loai-thuc-pham-nay-khi-doi-chang-khac-nao-ban-dang-truc-tiep-uong-dau-mo-c131a449520.html

Share this post