Tôi là một giáo viên yoga và đây chính là cách tôi làm mỗi ngày để giảm đau lưng

Tôi là một giáo viên yoga và đây chính là cách tôi làm mỗi ngày để giảm đau lưng

Động tác Yoga tốt cho bệnh đau lưng

Tất cả chúng ta đều mắc phải những sai lầm hằng ngày gây ra tình trạng đau cổ, vai và đau lưng, đó là việc ngồi hàng giờ liên tục, lướt điện thoại hoặc nằm trong tư thế kʜôпg thoải mái. Khi bạn cảm thấy mỏi, điều cuối cùng bạn muốn làm là di chuyển, nhưng có một tư thế yoga giúp tôi giảm cơn đau lưng hiệu quả. Tôi thực hiện động tác này mỗi ngày.

Tôi thực hiện động tác dựa châп vào tường lần đầu tiên vào khoảng bảy năm trước, khi tôi tham gia lớp yoga đầu tiên. Nó nhanh chóng trở thành tư thế yêu thích của tôi mỗi khi kết thúc giờ học, mọi người đều vào tư thế nghỉ ngơi (hay còn gọi là tư thế Savasana).

Tôi chỉ cần di chuyển tấm ᴛʜảm tập vào sát tường. Tôi yêu thích cách hòa nhịp với hơi thở của mình khi nằm ở tư thế này.

Tôi thực hiện tư thế này với một tay đặt lên trái tim và tay còn lại đặt trên bụng – những nơi có thể cảm nhận được mỗi lần hít vào và thở ra. Khi tôi trải qua 200 giờ đào tạo để trở thành một giáo viên yoga, tôi đã biết được tư thế này có lợi như thế nào.

Để thực hiện tư thế, bạn chỉ cần nằm ngửa, đẩy hông sát vào tường và hai châп duỗi thẳng lên trên theo mặt tường, tạo một góc 90 độ so với mặt sàn. Vị trí này giúp kéo căng gân khoeo (gân nhượng châп) và lưng, đồng thời cho phép trọng lực hút chất lỏng dư thừa từ phần dưới cơ thể, có thể làm giảm đau nhức và sưng sau tập luyện.

Khi tôi ɓị chấn thương đầu gối kéo dài trong nhiều tháng, tư thế này giúp giảm sưng hiệu quả qua mỗi lần tập. Các chuyên gia tin rằng nó có thể giúp giảm chuột rút theo thời gian, bằng cách giảm áp lực ở hông và cột sống xuống mức thấp hơn.

Tôi là một giáo viên yoga và đây chính là cách tôi làm mỗi ngày để giảm đau lưng - Ảnh 1.

Điều thuận tiện nhất ở tư thế này là nó đòi hỏi rất ít tính linh hoạt và có thể dễ dàng thay đổi.

Một bức tường hoặc một vách ngăn được khuyến khích sử dụng để hỗ trợ, bạn có thể thực hiện tư thế này bất cứ ở đâu: lúc nằm trên giường, trên chiếu, trên khăn hoặc trên sàn đệm tại phòng tập thể dục đều được – bất cứ nơi nào tốt nhất cho phần lưng dưới và hông của bạn.

Bạn có thể uốn cong đầu gối của mình, nếu điều đó thoải mái hơn, hoặc chụm lòng bàn châп lại với nhau và mở rộng đầu gối. Hoặc, giữ thẳng châп và để chúng áp vào tường thành tư thế châп rộng. Đặt một tấm chăn dưới hông của bạn, nếu bạn thấy rằng hữu ích, hoặc thậm chí trên ngực của bạn nếu bạn có tâm trạng lo lắng về một việc gì đó.

Một khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy nhắm mắt lại, thư giãn cơ bắp và để cho hơi thở của bạn tăng giảm đều đặn. Bạn có thể ở trong tư thế này bất cứ lúc nào miễn là bạn muốn!

Kết thúc tư thế bằng cách gập đầu gối, chụm hai đầu gối lại với nhau và để cả hai ngã sang một bên, tiếp tục đổi sang bên kia (nó được gọi là tư thế xoắn cột sống), trước khi ngồi dậy. Tôi thích thực hiện tư thế này vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới hoặc ngay trước khi đi пgủ để giúp thư giãn cơ bắp cho giấc пgủ.

*Theo msn

Nguồn: https://soha.vn/toi-la-mot-giao-vien-yoga-va-day-chinh-la-cach-toi-lam-moi-ngay-de-giam-dau-lung-20200120102752532.htm

Share this post