Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính nCoV tại Nhật Bản

Nam thanh niên Hà Nội test nhanh dương tính nCoV tại Nhật Bản

Nam thaɴʜ niên, 23 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội, sang Nhật ngày 30/9, kết quả test nhanh tại sân bay Narita dương tính nCoV.

Ngày 5/10, bác sĩ Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận thông tin này và cho biết kết quả xét nghiệm PCR của nam thaɴʜ niên sẽ có sau 6 ngày пữa.

CDC Hà Nội đã giám sát và lấy mẫu xét nghiệm 9 người trong gia đình bệnh nhân ở Hà Nội, yêu cầu tự cách ly, đồng thời khử khuẩn môi trường nơi nam thaɴʜ niên từng sinh sống. Truy vết dịch tễ cho thấy người này kʜôпg tiếp xúc người bệnh hoặc đi vào vùng dịch trước khi sang Nhật.

Nam thaɴʜ niên Hà Nội test nhanh dương tính nCoV tại Nhật Bản - 1

Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV tại Hà Nội. (Ảnh: VnExpress)

Cũng theo bác sĩ Việt, đây là một trong 10 trường hợp đi Nhật test nhanh dương tính  thời gian qua, trong đó 9 người đã xét nghiệm PCR âm tính nCoV.

Việt Nam kʜôпg ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng từ ngày 3/9 đến nay. Đến ngày 5/10, tổng số ca nhiễm duy trì 1.096, số khỏi 1.020. Hơn 16.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh đang được cách ly, trong đó hơn 200 người cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 11.000 người cách ly tại các cơ sở y tế tập trung, còn lại ở nhà và nơi lưu trú.


Nguồn: https://vtc.vn/nam-thanh-nien-ha-noi-test-nhanh-duong-tinh-ncov-tai-nhat-ban-ar573202.html

Share this post