Bệnh nhân ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay sức khoẻ hiện nay ra sao?

Bệnh nhân ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay sức khoẻ hiện nay ra sao?

Bác sĩ CKI Nguyễn Ngọc Sang – Khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nam SN 1966, là bệnh nhân thứ 6 ngộ độc Botulinum liên quan đến Pate Minh Chay hiện đang được điều trị tại khu Hồi sức cấp cứu, Khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy đã có những tiến triển rất khả quan.

Cụ thể, bệnh nhân đã có thể mở mắt được hơn ½ mắt, há miệng được, sức cơ tay châп đã cử động được 2/5-3/5. Quá trình hỗ trợ máy thở, bệnh nhân đã có những đáp ứng. 

Bệnh nhân ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay sức khoẻ hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Bác sĩ CKI Nguyễn Ngọc Sang – Khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy đang cung cấp về tình hình bệnh nhân thứ 6 ngộ độc Botulinum.

Lãnh đạo khoa Bệnh nhiệt đới đã có chỉ đạo, hướng dẫn tích cực tập vật lý trị liệu tích cực cho bệnh nhân (2 lần một ngày) và bồi dưỡng thêm các chất dinh dưỡng để bệnh nhân sớm được cai máy thở. Các vấn đề nhiễm trùng phổi cũng như các săn sóc khác hiện tại cũng đang được theo dõi rất nghiêm ngặt.

Tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân đang có nhiều cải thiện theo hướng tích cực.

“Với tình trạng hiện tại của bệnh nhân, chúng tôi hy vọng đây là trường hợp có nhiều cải thiện ngoạn mục trong thời gian sắp tới. Bệnh nhân sẽ nhanh chóng hồi phục được sức cơ và có thể trở lại các hoạt động sinh hoạt bình thường” – BS Nguyễn Ngọc Sang cho biết.

Nguồn: https://soha.vn/benh-nhan-ngo-doc-botulinum-do-an-pate-minh-chay-suc-khoe-hien-nay-ra-sao-20200928174324256.htm

Share this post