BV ĐKTW CT can thiệp nội mạch điều trị thành công cho bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa nặng

BV ĐKTW CT can thiệp nội mạch điều trị thành công cho bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa nặng

(PLVN) – Sáng 24/9, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết, trong 45 phút các bác sĩ bệnh viện đã điều trị thành công cho bệnh nhân ɓị xuất huyết tiêu hóa trên mức độ nặng bằng phương can thiệp nội mạch.

Bệnh nhân N.T.B (66 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) nhập viện trong tình trạng tiêu ra máu đỏ tươi nhiều lần, mạch đập nhanh, huyếp áp thấp, da xanh được xử trí truyền dịch, truyền máu và có chỉ định nội soi cấp cứu.

Sau can thiệp kʜôпg còn thoát mạch

Kết quả chẩn đoán cho thấy ɓị xuất huyết tiêu hóa trên mức độ nặng đang tiến triển chưa rõ nguyên nhân. Sau đó tiến hành chụp và can thiệp nội mạch vì đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối ưu. Thời gian thực hiện thủ thuật là 45 phút. Sau can thiệp bệnh nhân ổn định. Sáng 23/9, bệnh nhân ổn định và chuẩn ɓị xuất viện.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Xuất huyết tiêu hóa trên là một cấp cứu nội ngoại khoa thường gặp và có thể đe dọa đến tính mạng. Bệnh xảy ra nhiều gấp 4 lần so với XHTH dưới và là nguyên nhân chính gây ra nhiều biến chứng và tử vong.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/bv-dktw-ct-can-thiep-noi-mach-dieu-tri-thanh-cong-cho-benh-nhan-bi-xuat-huyet-tieu-hoa-nang-545479.html

Share this post